HĐHPHN: Dâng hương, tri ân tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ
15:54 29/07/2025
(THPL) - Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), đoàn đại biểu Hội đồng họ Phạm Hà Nội (HĐHPHN) do bà Phạm Tú Năm, UVTT HĐHPVN, PCT HĐHPHN, Trưởng ban tài chính HĐHPHN, PCT TT CLB Doanh nhân..., làm trưởng đoàn, đã đến dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội.

Trong không khí trang nghiêm xúc động, đoàn kính cẩn nghiêng mình và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ biết ơn đến công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ và tri ân, cầu siêu, hồi hướng, mong các anh hùng liệt sĩ sẽ được an vui mãi mãi.


Sau đó, đoàn đã dâng hoa và thắp nhang tưởng niệm gần 2.200 phần mộ của các anh hùng liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội. Những nén nhang được thắp lên như lời tri ân sâu sắc, là sự kiết nối giữa các thế hệ con cháu hôm nay với quá khứ hào hùng của cha ông, những người đã không tiếc xương máu để đất nước được trường tồn, độc lập.

Năm tháng binh lửa đau thương của dân tộc đã đi qua, nhưng những ký ức về một thời đấu tranh gian khổ mà rất đỗi hào hùng vẫn còn đó trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Hình ảnh nhũng người lính tuổi đôi mươi, xa mẹ, xa quê hương, sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc luôn là niềm tự hào của dân tộc.

Tri ân biết mấy cho vừa với sự hy sinh to lớn ấy! HĐHPHN hàng năm đã và đang thực hiện chương trình dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ và tặng quà thân nhân gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng.




Trong nhiều năm qua, HĐHPHN đều tổ chức các hoạt động tri ân thiết thực: tổ chức lễ tưởng niệm, tặng quà cho các gia đình chính sách, nhân thân liệt sĩ, người có công với cách mạng, hỗ trợ con cháu thương binh, liệt sĩ trong học tập và cuộc sống. Những hành động cụ thể ấy đã thể hiện tinh thần "đền ơn đáp nghĩa" không chỉ bằng lời nói mà bằng chính trái tim và hành động, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp trong xã hội.
Phạm Tú Năm
Bình luận
Tin khác
Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hoà bình, bền vững
Hải Phòng khám sức khỏe miễn phí hằng năm cho người dân
6 trường Đại học của Việt Nam lọt vào 10% đại học tốt nhất thế giới
Khai mạc “Chợ phiên Kinh Bắc” trong chương trình “Sức sống hàng Việt”
Ngân hàng Nhà nước đề xuất đóng tài khoản không giao dịch sau 3 năm
Xăng sinh học E10 giảm mạnh hơn 1.300 đồng/lít
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Công đoàn không thể mạnh nếu xa công nhân
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cho rằng Công đoàn phải đổi mới nhanh hơn, sâu hơn, thực chất hơn. Công đoàn không thể mạnh...04/06/2026 16:43:00Tuyên Quang liên tiếp triệt xóa các tụ điểm đánh bạc ăn tiền
Chỉ trong thời gian ngắn, Công an tỉnh Tuyên Quang đã liên tiếp phát hiện, triệt xóa hai tụ điểm đánh bạc dưới hình thức chọi gà và xóc...04/06/2026 20:22:56Triệt phá đường dây tiêu thụ điện thoại Samsung giả quy mô lớn trên không gian mạng
Ba đối tượng vừa bị Công an tỉnh Tuyên Quang khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi buôn bán điện thoại Samsung giả trên không gian...04/06/2026 20:16:13Công an xã Triệu Lộc lan tỏa phong trào thi đua “Ba nhất” bằng những việc làm thiết thực
Hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất”, Công an xã Triệu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai...04/06/2026 20:29:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia