Hậu vệ U23 Việt Nam đấu giá thành công chiếc áo 330 triệu đồng làm từ thiện
(THPL) - Hậu vệ Phạm Xuân Mạnh đã bán đấu giá chiếc áo mình mặc tại Vòng chung kết U23 châu Á 2018. Toàn bộ số tiền thu được là 330 triệu đồng được anh gửi tới các quỹ từ thiện.
Theo báo An ninh Thủ đô, Phạm Xuân Mạnh là cầu thủ có hoàn cảnh khó khăn nhất đội tuyển U23 Việt Nam, thế nhưng ngay sau khi trở về từ giải châu Á, Phạm Xuân Mạnh đã trích một phần tiền thưởng của mình để tham gia làm từ thiện tại địa phương.
Cùng với đó, anh tặng chiếc áo đấu có chữ ký của các thành viên U23 Việt Nam giành ngôi Á quân châu Á cho CLB Thiện nguyện Yên Thành (Nghệ An) để đấu giá làm từ thiện.
Sau một thời gian kêu gọi, chiếc áo này đã được Hội đồng hương Nghệ An tại Birmingham (Anh) mua với giá 10.000 bảng Anh (tương đương 330 triệu đồng). Toàn bộ số tiền này được sử dụng cho việc làm từ thiện.
Theo news.zing.vn, sau khi nhận số tiền từ việc bán áo đấu, Xuân Mạnh cùng CLB Thiện Nguyện Yên Thành đã đến Bệnh viện đa khoa Yên Thành thăm hỏi và tặng quà 130 bệnh nhân điều trị nội trú trong dịp Tết Nguyên đán.
Sau Xuân Mạnh, thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng đang bán đấu giá đôi găng tay anh sử dụng tại Vòng chung kết U23 châu Á 2018. Giá khởi điểm là 5 triệu đồng và được đấu giá tới hết ngày 25/2.
Số tiền thu được từ việc đấu giá này sẽ được Bùi Tiến Dũng dùng để ủng hộ VĐV Đỗ Hoàng Quân, cựu VĐV vô địch SEA Games đang chiến đấu với căn bệnh ung thư trực tràng.
Đỗ Hoàng Quân là VĐV Billiards từng giành HCV nội dung Pool 9 bi đôi nam ở SEA Games 25. Anh cũng từng xếp hạng 32 thế giới.
Sau kỳ tích tại Trung Quốc, những câu chuyện về cách ứng xử của cầu thủ U23 Việt Nam với những đồng bào có hoàn cảnh khó khăn khiến các học trò của HLV Park Hang-seo tiếp tục "ghi điểm" trong lòng người hâm mộ.
Tin khác
Quảng Ninh trao quyết định đầu tư 16 dự án với tổng vốn khoảng 16.075 tỷ đồng
Diễn đàn M&A bất động sản 2026: Khơi thông nguồn vốn - Tái cấu trúc dự án - Mở khóa giá trị thương vụ
Hòn Tre: Từ một hòn đảo hoang sơ giữa vịnh Nha Trang đến “đảo diệu kỳ” của hàng triệu du khách
Hà Nội đưa di sản và công nghệ đến gần hơn với du khách quốc tế tại ITE HCMC 2026
Dự án do KITA Group phát triển tại Hòa Lạc chính thức khởi công
Ca đại phẫu kéo dài hơn 8 giờ giải cứu bệnh nhân mắc ung thư kép
Giá vàng ngày 26/8: Vàng SJC và nhẫn trơn đi ngang
(THPL) – Đầu phiên giao dịch sáng nay 26/8, giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn trơn tại các thương hiệu lớn đồng loạt đi ngang ở vùng giá...26/08/2026 10:21:18Việt Nam kiên định theo đuổi con đường phát triển bền vững, lấy người dân làm trung tâm
(THPL) - Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng khẳng định Việt Nam kiên định theo đuổi con đường phát triển bền vững, lấy người dân làm...26/08/2026 10:01:36Lực lượng thanh niên xung phong đã góp phần bồi đắp phẩm chất con người Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ, Lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) đã góp phần bồi đắp phẩm chất của con người Việt Nam...26/08/2026 09:58:55Thái Nguyên khẩn trương tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích do lật thuyền
THPL - Chiều tối 25/8, một vụ lật thuyền thương tâm đã xảy ra tại khu vực chân đập cầu Linh Nham (còn gọi là đập tràn Tân Thái), giáp ranh...26/08/2026 10:00:42
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
