Hậu Giang: Lốc xoáy dữ dội làm hư hại hơn 120 căn nhà
(THPL) - Sáng 4-8, các lực lượng chức năng tỉnh Hậu Giang vẫn đang phối hợp cùng chính quyền địa phương hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy vào trưa 3-8 sửa chữa nhà cửa, ổn định cuộc sống.
Theo báo Công an nhân dân, báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT & CNCH tỉnh Hậu Giang cho biết, từ trưa cho đến chiều 3-8, mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm thiệt hại 120 căn nhà tại các huyện Châu Thành, Châu Thành A, Phụng Hiệp, Long Mỹ và thị xã Ngã Bảy. Trong đó, có 10 căn nhà bị sập và hơn 100 căn bị tốc mái. Hai huyện Phụng Hiệp và Châu Thành bị thiệt hại nặng nề nhất.

Tại huyện Phụng Hiệp có 3 căn nhà bị sập, 48 căn nhà và 2 ngôi trường bị tốc mái, 2 trẻ nhỏ bị thương.
Tại huyện Châu Thành lốc xoáy cũng làm sập 5 căn nhà và tốc mái 47 căn. Trong đó xã Đông Phước A bị thiệt hại nặng nhất với 33 căn nhà bị sập và tốc mái.
Theo báo Thanh niên, ngoài ra, lốc xoáy đã làm nhiều cây xanh dọc các tuyến tỉnh lộ bị đổ ngã gây cản trở phương tiện lưu thông, một số khu vực bị mất điện.
Sau cơn lốc xoáy, lãnh đạo các địa phương đã tổ chức thăm hỏi, động viên, chỉ đạo lực lượng tại chỗ giúp người dân khắc phục hậu quả và tìm nơi ở tạm; đồng thời chỉ đạo các ban, ngành hữu quan thống kê thiệt hại để có sự hỗ trợ cho người dân.
Phương Nhi (Tổng hợp)
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ thêm 5-10 triệu đồng với các hộ dân được xây, sửa nhà sau thiên tai
ROX Tower Goldmark City: Smart Asset hưởng lợi từ KĐT cao cấp Tây Hà Nội
Đa dạng hóa thị trường, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua các rào cản thương mại mới
Sacombank bất ngờ báo lỗ trong quý 4, lợi nhuận đạt 52% kế hoạch năm
Giá vàng và ngoại tệ ngày 7/1: Vàng thế giới và trong nước cùng tăng
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm tại Cần Thơ, An Giang và Cà Mau
Phạm Văn Hà – Tịnh Hà và hành trình giữ hồn chữ Việt giữa những mùa xuân đổi thay
(THPL) - Có những con người đi qua đời sống bằng tiếng động, cũng có những người chọn bước đi trong lặng thầm. Nghệ nhân Quốc gia Phạm...07/01/2026 09:20:00Doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản sang châu Âu phải tự rà soát, nếu sai phạm sẽ xử lý nghiêm
(THPL) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu, nhập khẩu thủy sản liên quan đến thị trường châu Âu...07/01/2026 09:26:19Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt tốc độ cao và các tuyến trọng điểm
(THPL) - Chiều ngày 6/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng...07/01/2026 09:03:49Học sinh Vinschool ghi dấu ấn tại Chương trình lưu trú nghệ thuật quốc tế Nhật Bản
(THPL) - Ba Học sinh Tài năng lĩnh vực Mỹ thuật của Vinschool đã trở thành những học sinh THPT đầu tiên được lựa chọn tham gia Chương trình...07/01/2026 09:07:06