Hậu Giang: Hàng tấn trái mãng cầu đến kỳ thu hoạch chưa được thu mua
(THPL) - Tại huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang), hàng tấn trái mãng cầu của các thành viên HTX mãng cầu xiêm Hòa Mỹ đã chín nhưng chưa được doanh nghiệp thu mua.
Theo báo VOV, bão số 16 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nhưng mưa lớn trên diện rộng và kèm giông đã ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp tại nhiều địa phương trong tỉnh Hậu Giang. Tại huyện Phụng Hiệp, hàng tấn trái mãng cầu của các thành viên HTX mãng cầu xiêm Hòa Mỹ chín ngoài vườn nhưng chưa được doanh nghiệp thu mua.
Theo các thành viên HTX mãng cầu xiêm Hòa Mỹ, vừa qua HTX đã được Công ty TNHH MTV chế biến nông sản Tiến Thịnh ký hợp đồng bao tiêu trái mãng cầu với giá 15 ngàn đồng/kg. Mỗi ngày công ty đều đến thu mua trái, trừ ngày chủ nhật.
Tuy nhiên từ trưa ngày 25/12 đến nay, công ty không vào thu mua khiến mãng cầu đến kỳ thu hoạch chín vàng trên cây, thậm chí là rụng xuống mương do quá chín. Chỉ tính riêng ngày 26/12, có 4 đến 5 tấn trái mãng cầu của nhà vườn chưa được thu hoạch, ước thiệt hại hơn 30 triệu đồng..
Theo UBND xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, cuối năm 2016 diện tích trồng mãng cầu trên địa bàn xã là 56ha thì hiện nay đã tăng lên 151ha và tăng lên khoảng 180ha vào cuối năm 2017, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang đưa tin.
Nếu nhìn tổng thể trong các loại cây trồng thì cây mãng cầu chiếm hơn 23%, tập trung nhiều nhất ở 2 ấp là Mỹ Phú A và Mỹ Phú. Theo thống kê chưa đầy đủ từ Sở NN&PTNT, toàn tỉnh có hơn 500ha mãng cầu, nhiều nhất là ở huyện Phụng Hiệp và huyện Long Mỹ.
Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia