Hậu Giang: Bưởi hồ lô hình Tài Lộc cháy hàng trước Tết
(THPL) – Khoảng 6.000 quả bưởi hồ lô Tài Lộc được tung ra thị trường Tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018 nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ.
Theo báo Một thế giới, bưởi hồ lô được tạo hình khá công phu nên tỷ lệ thành công chỉ là 50/50, vì thế giá cả được đẩy lên rất cao. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại lượng hàng đang khan hiếm và không đủ hàng để cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán Mậu Tuất.
Ngày 8/2, ông Võ Trung Thành - Chủ nhiệm CLB Khuyến nông và trái cây tạo hình ấp Phú Trí A, xã Phú Tân, H.Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết hơn 6.000 trái bưởi tạo hình do ông làm ra đã hết hàng, giờ có người hỏi mua ông đành hẹn đến... Tết năm sau.
Cũng theo ông Thành, dịp Tết năm nay, CLB của ông đã tung ra thị trường 3 sản phẩm là bưởi hồ lô Tài - Lộc, bưởi hồ lô thư pháp và bưởi hồ lô thỏi vàng đồng tiền. Trong đó sản phẩm hồ lô thỏi vàng đồng tiền có giá cao nhất là từ 1 - 1,2 triệu đồng/trái.
“Tiêu chuẩn để tạo hình cho trái bưởi là vườn bưởi phải từ 4 - 10 năm tuổi, cây phải sung mãn thì tỷ lệ tạo hình và đạt trái thành phẩm rất cao”, ông Thành nói.
Ngoài ra, ông Thành còn cho hay, do ở Hậu Giang có không nhiều vườn bưởi đạt chuẩn nên ông đã tìm đến và liên kết với nhiều nhà vườn bưởi năm roi ở các tỉnh Đồng Nai, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Sóc Trăng… mới có đủ sản phẩm để giao cho khách đặt hàng.
Theo báo Pháp Luật TP.HCM, ông Thành cho biết, hiện tại tất cả bưởi hồ lô tạo hình đã bán hết, không đủ nguồn hàng cung ứng thị trường.
“Năm nay do thời tiết không thuận nên sản lượng bưởi hồ lô tạo hình không đạt sản lượng như kế hoạch. Do nguồn hàng khan hiếm nên từ tháng 9 nhiều khách hàng đã đổ xô về tranh mua. Hôm nay mới có 23-12 âm lịch nhưng đã hết hàng, chứ mọi năm thì đến 25, 26 mới kết thúc”.
Một khách hàng thuộc Công ty Phân bón Bình Điền (TP HCM) cho biết ông là khách hàng thân thiết của Câu lạc bộ trái cây tạo hình. “Năm nào tôi cũng đặt hàng trăm quả bưởi hồ lô tạo hình từ anh Thành để làm quà tặng cho bà con và khách hàng. Năm nay hàng khan hiếm nên tôi phải dặn trước đó 2 tháng mới có hàng đó”, vị này nói.
Ông Thành cho biết thêm mặc dù năm nay nguồn hàng khan hiếm nhưng câu lạc bộ vẫn bình ổn giá. Cụ thể mỗi trái bưởi hồ lô tạo hình có giá giao động từ 300.000 đồng đến 1,2 triệu đồng, tùy loại.
Tin khác
K34 NEU Golf Championship 2026: Khi những cú swing nối dài tình bạn 30 năm
Việt Nam đẩy mạnh động lực tăng trưởng từ kinh tế số
Từ hôm nay, hàng triệu thuê bao đối mặt nguy cơ bị khóa một chiều
Giá vàng ngày 15/6: Vàng SJC tiến sát mốc 150 triệu đồng/lượng
Ngành gỗ Việt tìm dư địa tăng trưởng, hướng đến mục tiêu 25 tỷ USD
Thí sinh sát hạch cấp giấy phép lái xe được bỏ phần thi mô phỏng từ ngày 1/7
Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế
(THPL) - Bộ Chính trị vừa ban hành Quyết định số 198-QĐ/TW về việc thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc...15/06/2026 09:06:18Dự báo thời tiết ngày 15/6: Bắc Bộ nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông
(THPL) – Theo dự báo, hôm nay 15/6, Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi trên 36 độ C. Tuy nhiên, đến chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, cục...15/06/2026 08:31:42Nghệ An: Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch xã Sơn Lâm để điều tra hành vi nhận hối lộ
(THPL)- Ngày 14/6, lãnh đạo xã Sơn Lâm, tỉnh Nghệ An xác nhận, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can đối với ông...15/06/2026 08:42:10Nâng tầm công nghiệp Việt Nam từ cuộc “nâng cấp chiến lược” dòng vốn FDI
(THPL) - Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đánh dấu bước chuyển quan trọng trong...14/06/2026 18:34:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia