Hanoisme tổ chức diễn đàn xúc tiến thương mại “Liên kết hợp tác cùng phát triển”
(THPL) - Chiều 12/7, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) đã tổ chức Diễn đàn Xúc tiến thương mại “Liên kết hợp tác cùng phát triển”.

Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hanoisme cho biết, trong thời kỳ kinh tế ngày càng biến động, việc liên kết doanh nghiệp cùng phát triển đang được áp dụng như một giải pháp để cùng nhau bước qua những thời điểm khó khăn. Thông qua Diễn đàn, Hiệp hội mong muốn các doanh nghiệp có thể tìm kiếm được các cơ hội hợp tác lẫn nhau, thúc đẩy các mối quan hệ trong doanh nghiệp hội viên Hiệp hội.
Theo đánh giá, hiện toàn TP Hà Nội có hơn 367,9 nghìn doanh nghiệp, 6 tháng đầu năm 2019, Hà Nội tăng được hơn 13.000 doanh nghiệp, so với cùng kỳ năm ngoái, số lượng doanh nghiệp trên địa bàn tăng 13%, tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp dời bỏ thị trường lại cao hơn số lượng tham gia, nghĩa là sức khỏe của nền kinh tế trên thị trường vẫn tồn tại những bất chắc.
Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô chưa biết đến hoặc chưa nắm rõ các Hiệp định thương mại tự do. Do đó, việc tổ chức các Diễn đàn nhằm hỗ trợ doanh nghiệp về các giải pháp về tài chính, tăng cường sự liên kết giữa các doanh nghiệp là hết sức quan trọng, đồng thời tuyên truyền về chính sách để doanh nghiệp có thể nắm bắt được cơ hội là hết sức quan trọng.
Tại diễn đàn, các doanh nghiệp tham đã được đại diện các Ngân hàng Vietinbank, Agribank, SHB chi nhánh Hà Nội, TPbank chi nhánh Hà Nội… chia sẻ các gói dịch vụ tài chính để từ đó lựa chọn những các gói tài chính phù hợp điều kiện phát triển của doanh nghiệp và gỡ bỏ những khó khăn có nguồn vốn ổn định, lãi suất hợp lý, giúp các doanh nghiệp có thêm nguồn lực mở rộng sản xuất, kinh doanh.
MAI LINH
Tin khác
Bộ GDĐT gặp mặt đoàn học sinh Việt Nam tham dự ISEF 2026
Dự báo thời tiết hôm nay ngày 10/05: Bắc Bộ mưa lớn kèm lốc sét, Nam Bộ tiếp diễn nắng nóng
Khởi tố tội “gây ô nhiễm môi trường” tại trang trại nuôi lợn Công ty NewHope Thanh Hóa
Trường TH&THCS Nà Sáy: Nơi khơi nguồn tri thức, chắp cánh những ước mơ trên vùng cao Điện Biên
Lan tỏa thông điệp về một Việt Nam năng động, đổi mới, hội nhập và vươn mình mạnh mẽ
Biến di sản thành thương hiệu toàn cầu: Việt Nam còn thiếu gì?
HoREA kiến nghị “chốt” giá đất ngay khi ký hợp đồng BT
Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa kiến nghị sửa đổi một số quy định liên quan đến hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT), trong...09/05/2026 16:25:00Chuyến thăm mở ra giai đoạn phát triển mới trong quan hệ Việt Nam với Ấn Độ và Sri Lanka
Một trong những điểm nhấn quan trọng của chuyến thăm chính là ý nghĩa chính trị sâu sắc, thể hiện sự coi trọng đặc biệt của Đảng và...09/05/2026 19:26:52Giá vàng 9/5: Giá trong nước đi ngang, vàng thế giới giảm
Giá vàng hôm nay (9/5), giá vàng SJC giao dịch ở mức 164,5 – 167,5 triệu đồng mua vào và bán ra. So với phiên liền trước, giá vàng vẫn “đứng...09/05/2026 10:45:00Kiên quyết tinh giản cán bộ yếu kém, nâng chất lượng công chức cấp xã
THPL - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, đánh giá toàn diện chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp...09/05/2026 09:50:34
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia