Hãng xe Trung Quốc Zotye sẽ bán ôtô sang Mỹ từ năm 2020
(THPL) - Giữa lúc cuộc chiến tranh thương mại đang nóng lên, hãng xe Zoyte của Trung Quốc đã thực hiện một bước đi táo bạo khi quyết định bán ôtô sang Mỹ.
Zotye là hãng xe nội địa của Trung Quốc, được thành lập vào năm 2005. Tại Việt Nam, hãng này đã bán ra mẫu xe Z8 và tạo được tiếng vang khoảng vài tháng trước.

Theo Forbes, đến năm 2020, khách hàng Mỹ tìm mua một chiếc xe mới sẽ có thêm một lựa chọn không quen thuộc - thương hiệu ôtô Trung Quốc Zotye. Hôm 13/11, hãng này thông báo việc gia nhập thị trường Mỹ thông qua đối tác HAAH Automotive Holdings, tạo ra một Zotye Mỹ hoàn toàn mới. Trụ sở sẽ nằm tại quê nhà của HAAH - Lake Forest, bang California.
Zotye Mỹ sẽ quản lý doanh số và việc phân phối cho thương hiệu, với một chiếc SUV - hiện chưa rõ thông số chi tiết - được bán ra đầu tiên, theo như thông báo. Hãng đang tìm đại lý với dự định bắt đầu bán hàng trong năm 2020.
Thông báo vừa mới được đưa ra trong tuần này sau khi Zotye đạt được thỏa thuận với HAAH Automotive để thiết lập mạng lưới bán hàng và phân phối; tại Mỹ, trụ sở của Zotye sẽ được đặt tại Lake Forest (bang California).
Theo tin tức từ Zotye, mẫu xe đầu tiên hãng bán tại Mỹ sẽ là một mẫu SUV, hiện tại đang trong các quá trình "kỹ thuật và công nhận". Tuy nhiên, tên gọi của mẫu xe này vẫn chưa được tiết lộ.
"Tôi rất vui mừng thông báo kết quả của hơn 4 năm thảo luận và đàm phán với Zotye ở Trung Quốc," Giám đốc Quốc Tế của Zotye, Wangsheng Zhu cho biết.
"Với thỏa thuận này, chúng tôi đã bắt đầu thiết lập mạng lưới đại lý nhượng quyền để tiếp nhận công việc bán hàng và dịch vụ tại Mỹ."
Tại Trung Quốc, Zotye đang hợp tác với một đối tác Mỹ - Ford. Hiện tại, hai hãng đang cùng nhau tạo nên một loạt các mẫu xe điện có thể sử dụng cho dịch vụ chuyên chở khách.
Zotye cũng là công ty đứng sau mẫu SR9 - bản sao từ mẫu Porsche Macan, mẫu xe T600 - lấy cảm hứng từ Volkswagen Touareg, hay mẫu sedan Z300 - bản sao của Toyota Premio.
Tại Việt Nam, Zotye là thương hiệu mới nổi gần đây với mẫu SUV Z8 (T700) giá 728 triệu, tặng phí trước bạ. Xe cùng cỡ với những Honda CR-V, Mazda CX-5, Hyundai Tucson, vốn có giá trên 800 triệu tới khoảng 1,1 tỷ.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
Ông Mai Tiến Dũng khi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã giới thiệu một doanh nghiệp đến gặp bị can Nguyễn Thị Kim Tiến (cựu Bộ...28/02/2026 13:02:094 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia