22:33 ngày 12/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Hãng xe Ford phát triển phần mềm khử trùng loại bỏ nguy cơ lây lan Covid-19

09:48 30/05/2020

(THPL) - Mẫu xe Ford Explorer Police Interceptor Utility được trang bị tính năng đặc biệt giúp hạn chế nguy cơ lây lan Covid-19 cho các sĩ quan cảnh sát.

Theo đó, đây là một phần mềm cho phép tăng nhiệt độ bên trong xe nhằm khử trùng và loại bỏ nguy cơ virus, từ đó đảm bảo an toàn cho các sĩ quan cảnh sát.

Theo hãng xe Ford, phần mềm này có thể kích hoạt hệ thống điều khiển khí hậu và hệ thống kiểm soát khí hậu chéo hoạt động cùng lúc, từ đó có thể tăng nhiệt độ bên trong khoang cabin lên tới hơn 56 độ C. Mức nhiệt độ này sẽ được duy trì liên tục trong vòng 15 phút nhằm giúp khử trùng và diệt các loại vi khuẩn bên trong xe. Tuy nhiên phần mềm này chỉ được trang bị trên các mẫu xe cảnh sát Ford Police Interceptor Utility phiên bản 2016-19.

Theo tạp chí Zing.news, hãng xe Ford đã làm việc với Đại học bang Ohio để xác định mức nhiệt độ và khoảng thời gian cần thiết để vô hiệu hóa virus. Thông qua những thí nghiệm, họ đưa ra kết luận rằng việc phơi nhiễm virus corona ở nhiệt độ 56 độ C trong vòng 15 phút có thể loại bỏ tới 99% virus trên các bề mặt bên trong khoang cabin xe.

Hãng xe Ford phát triển phần mềm khử trùng loại bỏ nguy cơ lây lan Covid-19 (ảnh minh họa)

Bên cạnh đó để tránh trường hợp các cảnh sát có thể vô tình mở cửa xe và làm gián đoạn quá trình diệt khuẩn, hãng xe Ford còn phát triển một hệ thống tín hiệu ở bên ngoài xe. Từ đó đèn báo sẽ nhấp nháy theo quy tắc nhất định nhằm thông báo cho mọi người biết rằng quá trình khử nhiệt đang bắt đầu hay vừa mới hoàn tất.

Thông tin này cũng sẽ được hiển thị trên cụm công cụ. Khi quá trình này hoàn tất, đèn hiệu sẽ chuyển sang trạng thái khác mà người lái được thông báo từ trước. Ngoài ra, toàn bộ quy trình và thông tin thực hiện sẽ hiển thị trên cụm đồng hồ của xe.

Theo Carscoops, Ford bắt đầu thực hiện dự án này từ tháng 3, từng thử nghiệm trên nhiều xe của sở cảnh sát thành phố New York, Los Angeles và Michigan.

Dự kiến, phần mềm mới được phát hành cho các mẫu xe Explorer Police Interceptor Utility 2013-2019. Ford cho biết đại lý hoặc bộ phận dịch vụ của sở cảnh sát có thể cài đặt phần mềm này.

Ford Police Interceptor Utility được mệnh danh là một trong những mẫu xe cảnh sát hàng đầu thế giới. Ford Police Interceptor Utility phiên bản tiêu chuẩn được trang bị động cơ 3,3 V6 cùng hộp số tự động 10 cấp, cho phép xe sản sinh công suất lên 318 mã lực, đạt tốc độ tối đa lên tới 220 km/h.

Thanh Mai (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu