21:57 ngày 26/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Hàng vạn du khách nô nức về Đền Hùng trước ngày Giỗ Tổ

20:10 17/04/2024

(THPL) - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ 2024 sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú. Sát ngày Giỗ Tổ, rất đông người dân và du khách thập phương đã đổ về Đền Hùng để dâng hương, trẩy hội.

Đến hẹn lại lên, cứ vào tháng 3 Âm lịch hàng năm, người dân Việt Nam ở khắp mọi miền đất nước lại nô nức trở về nơi cuộc nguồn của dân tộc đó chính là Đền Hùng Phú Thọ. Với mỗi người dân nước Việt, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng đã trở thành một biểu tượng cho tinh thần đại đoàn kết dân tộc.

Lễ hội đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch đất Tổ năm Giáp Thìn 2024 được tổ chức từ ngày 9/4 (tức ngày 1/3 Âm lịch) tại Khu di tích lịch sử đền Hùng (tỉnh Phú Thọ). Chính lễ rơi vào ngày 18/4 (tức ngày 10/3 Âm lịch).

Trước chính lễ, rất đông người dân và du khách tới Khu Di tích lịch sử Đền Hùng tham quan, chiêm bái. 

Hàng vạn du khách từ khắp nơi trở về Đền Hùng để tham quan và dâng hương. Ảnh: báo Công Luận

Theo Ban tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội đền Hùng năm 2024, Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động gần 1.000 chiến sĩ làm nhiệm vụ tại các chốt, các đền, các địa điểm ở thành phố Việt Trì và địa bàn lân cận, nhất là Khu di tích lịch sử Đền Hùng để triển khai thực hiện các nhiệm vụ từ phân luồng, điều tiết giao thông, không để tình trạng ùn tắc, chen lấn, xô đẩy tại khu vực diễn ra lễ hội.

Đồng thời đầu tư sửa chữa, thay mới 30 camera hồng ngoại, sẵn sàng tích hợp và sử dụng hệ thống camera của Khu di tích lịch sử Đền Hùng và thành phố Việt Trì.

Mỗi ngày, Khu di tích lịch sử đền Hùng đón hàng nghìn người về dâng hương, trẩy hội. Ảnh: báo Tổ Quốc

Theo ông Lê Trường Giang, Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết, sáng 17/4 (tức 9/3 âm lịch), để đảm bảo an toàn, an ninh trật tự tại Khu di tích, các lực lượng chức năng đã lên kế hoạch, tăng cường lực lượng công an lập hàng rào ngay tại cổng đền và phân công trực tại các điểm tập trung đông người để hướng dẫn, phân luồng cho du khách, không để xảy ra tình trạng ùn ứ, tắc nghẽn giao thông.

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng đã trở thành một biểu tượng cho tinh thần đại đoàn kết dân tộc. Ảnh: báo Tổ Quốc

Tại Lễ hội Đền Hùng và Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm nay, người dân và du khách thập phương không chỉ được chứng kiến các hoạt động tưởng nhớ và tri ân các Vua Hùng mà còn được trải nghiệm và tham gia nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc như: chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hội tụ non sông” và bắn pháo hoa tầm cao; hội trại văn hóa và tổ chức trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm; liên hoan văn nghệ quần chúng và dân ca Phú Thọ; trưng bày hiện vật, di sản tư liệu thế giới, sách báo, tư liệu ảnh; hội thi gói, nấu bánh chưng, giã bánh giầy; trình diễn hát Xoan làng cổ; triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Quê hương, đất nước, con người Phú Thọ”; hội chợ thương mại và trưng bày sản phẩm OCOP Phú Thọ…

Ngoài ra còn có các hoạt động thể dục, thể thao, trò chơi dân gian truyền thống; Chương trình nghệ thuật Hội Xoan - Miền Di sản; khai mạc Giải chạy Đền Hùng Spirituality Marathon 2024 “Về nguồn”; khánh thành bức phù điêu có hình tượng Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn quân Tiên phong; Chương trình nghệ thuật biểu diễn dân ca và một số loại hình di sản văn hóa phi vật thể đã được công nhận...

Minh Anh (t/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu