21:58 ngày 07/06/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869
DÒNG SỰ KIỆN

Hãng phim hoạt hình kỷ niệm 60 năm thành lập

17:19 15/11/2019

Vừa qua, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (1959- 2019) và đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL).

Hãng phim Hoạt hình Việt Nam, tiền thân là Xưởng phim Hoạt họa Búp bê Việt Nam đã được thành lập ngày 9/11/1959. Trải qua nhiều thăng trầm, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam vẫn luôn bền bỉ, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất phim hoạt hình phục vụ đối tượng khán giả nhỏ tuổi.

Mới đây, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (1959- 2019) và đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL).

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông, các thế hệ nghệ sĩ, người lao động từng gắn bó với Hãng phim hoạt hình trong suốt 60 năm qua.

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Tạ Quang Đông trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL tặng Hãng phim Hoạt hình Việt Nam

Tại Lễ kỷ niệm, bà Trần Thị Thu Hiền – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hãng phim Hoạt hình Việt Nam cho biết, trải qua thời kỳ thành lập còn non trẻ, đến những tháng ngày chiến tranh khốc liệt, vượt qua những khó khăn của thời bao cấp, đến thách thức của thời kinh tế thị trường , Hãng phim Hoạt hình Việt Nam vẫn kiên trì trụ vững theo đuổi mục tiêu sản xuất những bộ phim hoạt hình có chất lượng phục vụ khán giả. Từ niềm tin, sự nỗ lực bền bỉ đó, nhiều bộ phim hoạt hình do Hãng sản xuất được nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam yêu thích và đón nhận nồng nhiệt.

Đặc biệt có những bộ phim hoạt hình được sản xuất dưới thời bom đạn, trong hầm sâu ở nơi sơ tán đã ghi lại những dấu ấn khó quên đối với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Phim hoạt hình giáo dục trẻ em về truyền thống nhân nghĩa, lòng yêu nước, ý chí quật cường của dân tộc, ca ngợi những phẩm chất, nhân cách cao đẹp của con người Việt Nam. Cùng với các ngành nghệ thuật khác, hoạt hình Việt Nam đã góp phần nâng cao thẩm mỹ, nuôi dưỡng cảm xúc, giúp các em trở thành những công dân tốt của đất nước.

"Trong giao đoạn hội nhập hiện nay, trước sự bùng nổ của phương tiện thông tin, khoa học kỹ thuật, sự du nhập của các dòng văn hóa ngoại lai, nhiệm vụ của Hãng phim hoạt hình Việt Nam càng trở nên quan trọng. Hãng xác định phải nêu cao hơn nữa vai trò, hoàn thành tốt vai trò chính trị mà Đảng và Nhà nước đã giao cho, sản xuất phim hoạt hình phục vụ thiếu nhi, đồng thời đẩy mạnh kinh doanh dịch vụ, tăng thêm nguồn thu để nâng cao năng lực sản xuất và đời sống cho cán bộ nghệ sĩ”, bà Trần Thị Thu Hiền chia sẻ.

Chia sẻ thêm, bà cũng cho biết, hãng sẽ nâng cao chất lượng kỹ thuật và nghệ thuật của phim hoạt hình hơn nữa. Đồng thời chú trọng đầu tư hệ thống máy móc thiết bị, vừa sáng tạo, vừa cải tiến công nghệ để có thể cạnh tranh, bắt kịp xu thế phát triển của điện ảnh thời đại mới. Đặc biệt, trong thời gian tới, Hãng từng bước chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, vật lực hướng tới sản xuất các phim series, phim hoạt hình chiếu rạp.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cũng nhấn mạnh trong 60 năm qua, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động, Huân chương kháng chiến...

“Trong muôn vàn tình thân yêu của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho nhân dân, có một tình yêu lớn dành cho thiếu niên, nhi đồng. Cách đây 60 năm lịch sử, vào thời gian nhân dân cả nước đang dồn hết sức người, sức của vào cuộc kháng chiến trường kỳ dành độc lập dân tộc, thì sự ra đời của Hãng phim Hoạt hình Việt Nam vào ngày 9/11/1959 là một minh chứng sinh động, thể hiện sự quan tâm, đầu tư có chiều sâu và tầm xa đó của Đảng và nhân dân đối với thế hệ trẻ nước ta”, ông nhấn mạnh.

Các nghệ sĩ được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSND.

Được biết, hãng có đội ngũ nghệ sĩ yêu nghề, tâm huyết, giàu kinh nghiệm, được ghi nhận và phong tặng các danh hiệu cao quý NSND, NSƯT. Qua 20 kỳ Liên hoan phim, Hãng đã có 18 phim đoạt giải Bông sen Vàng, 44 phim được Bông sen Bạc, 28 phim được Bằng khen của Ban giám khảo, 10 phim được giải đặc biệt và hàng chục giải cá nhân xuất sắc dành cho các đạo diễn, họa sĩ, biên kịch, quay phim... Hãng cũng có 14 phim được giải Cánh diều Vàng, 34 phim được giải Cánh diều Bạc do Hội Điện ảnh Việt Nam trao tặng.

Ngân An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu