00:56 ngày 29/09/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869

DÒNG SỰ KIỆN

Hàng ngàn du khách Việt lên đường du xuân trong ngày đầu năm mới

10:41 23/01/2023

(THPL) - Theo các công ty du lịch lữ hành, lượng khách dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tăng trưởng mạnh so với năm ngoái, nhất là sự phục hồi của du lịch nước ngoài.

Cụ thể, ngay từ sáng mùng 1 Tết, lễ xuất hành đầu năm cho các du khách đã diễn ra ở nhiều nơi trong không khí rộn ràng, đem đến hi vọng một năm khởi sắc cho ngành du lịch.

Tại Công ty Du lịch Vietravel, đơn vị đã tổ chức lễ xuất hành đầu năm tại trụ sở chính (quận 3, TP HCM) và các chi nhánh trên toàn quốc. Chỉ riêng mùng 1 Tết, có đến hơn 1.500 khách du xuân. Theo Vietravel, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách mua tour, công ty đã chuẩn bị phục vụ "xuyên Tết" vào tất cả các ngày (từ 8 giờ đến 17 giờ) trong dịp Tết Nguyên đán 2023.

Còn Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết từ 22/1 (mùng 1 Tết) đến 24/1 (mùng 3 Tết), hơn 200 đoàn khách đi tour trong nước khởi hành. Các điểm đến được nhiều du khách lựa chọn nhất là liên tuyến Hà Nội kết nối Đông - Tây Bắc, nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, Đà Lạt.

Hàng ngàn du khách Việt lên đường du xuân trong ngày đầu năm mới. Ảnh: Internet

Cũng từ mùng 1 Tết, hơn 70 đoàn khách đi tour nước ngoài sẽ khởi hành đến những nước được ưu chuộng trên thế giới như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Ấn Độ, châu Âu… Lữ hành Saigontourist ghi nhận số khách đi tour Tết Quý Mão 2023 lên đến 21.000 lượt của hơn 800 đoàn, khởi hành liên tục từ 23 tháng Chạp đến mùng 9 Tết tại hệ thống chi nhánh trên toàn quốc.

Liên quan đến hoạt động du lịch, ông Trần Quốc Bảo, Phó Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết, du lịch Tết luôn đặt ra yêu cầu và áp lực lớn cho công ty lữ hành, nhất là đội ngũ hướng dẫn viên và nhân viên điều hành, vì phải bảo đảm mỗi hành trình, mỗi ngày tour đều suôn sẻ, chuyên nghiệp.

Ông Nguyễn Minh Mẫn, đại diện TST tourist, cho biết từ ngày 28 Tết, công ty đã có những đón khởi hành du xuân, đón giao thừa ở nước ngoài. Với suy nghĩ mới về cách đón Tết, những tour du lịch có ngày khởi hành cận và trong Tết ngày càng được người dân lựa chọn. Sau giao thừa, cúng kiến tổ tiên, mừng tuổi cha mẹ và ông bà là cả nhà cùng kéo vali lên đường du lịch.

Tuấn Minh (t/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu