Hàng loạt lãnh đạo Sở GD&ĐT bị kiểm điểm vụ "thổi" giá thiết bị giáo dục ở Hà Tĩnh
(THPL ) – Sáng ngày 10/2, UBND tỉnh Hà Tĩnh họp kiểm điểm các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Sở GD&ĐT vì để xảy ra nhiều sai phạm trong công tác mua sắm thiết bị giáo dục, được nêu tại Kết luận thanh tra ngày 13/9/2022 của UBND tỉnh.
Trước đó đã có cuộc họp kiểm điểm diễn ra vào chiều 3/2, là một trong những trình tự thủ tục để xem xét xử lý kỷ luật. Tuy nhiên, một số nội dung kiểm điểm có căn cứ chưa rõ nên đơn vị đã tổng hợp báo cáo UBND tỉnh, sau đó báo cáo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh để xin ý kiến về các cá nhân bị kiểm điểm gồm:
- Bà Đặng Thị Quỳnh Diệp, Giám đốc Sở GD-ĐT;
- Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó giám đốc;
- Ông Trần Trung Dũng, nguyên Giám đốc;
- Ông Nguyễn Xuân Trường, nguyên Phó giám đốc
- Bà Nguyễn Thị Hải Lý, nguyên Phó giám đốc sở này.
Theo kết luận Thanh tra số 320 của UBND tỉnh Hà Tĩnh thanh tra Chương trình 775 và các gói thầu mua sắm, dự án đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, do Sở GD&ĐT và các trường THPT làm chủ đầu tư thuộc Đề án 1436 đã chỉ ra, các doanh nghiệp, liên danh nhà thầu trúng các gói thầu thiết bị giáo dục ở Hà Tĩnh đã “thổi” giá cao.

Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh - nơi để xảy ra nhiều sai phạm trong công tác mua sắm thiết bị giáo dục. Ảnh: Phan Châu
Sở này cũng chịu trách nhiệm liên đới trong việc thiếu kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các trường THPT trong mua sắm thiết bị, tài sản; cùng liên đới trách nhiệm với hiệu trưởng các trường mầm non trong việc nghiệm thu nhà banh cầu trượt các gói thầu TB 04.2017, TB 05.2018; cầu thang bộ liên hoàn các gói thầu TB 04.2017, TB 09.2019.
Về trách nhiệm của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, kết luận thanh tra số 320 khẳng định: Giám đốc, Phó Giám đốc phụ trách lĩnh vực, Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính và các chuyên viên có liên quan (giai đoạn 2017-2020) chịu trách nhiệm về công tác tham mưu, ký các văn bản đăng ký mua sắm; Lập hồ sơ mời thầu không đầy đủ các khối lượng theo kết quả thẩm định giá tại gói thầu mua sắm 132 máy chiếu đa năng; Quản lý đầu tư xây dựng các hạng mục để xảy ra sai sót.
Phan Châu – Trần Dũng
Tin khác
Đề xuất bỏ quy định bắt buộc công chứng giao dịch bất động sản
Nam A Bank giảm lãi suất cho vay lên đến 3%
Bảo đảm quyền tiếp cận pháp lý của các nhóm yếu thế trong xã hội
Văn hóa không chỉ làm giàu đời sống tinh thần mà còn góp phần tăng trưởng kinh tế
Yêu cầu điều tra vụ 140 học sinh nhập viện nghi do ngộ độc tại TP. HCM
Australia công bố điều kiện nhập khẩu cho bưởi tươi của Việt Nam
Thanh Hóa: Gỡ vướng dự án, thúc đẩy tăng trưởng Nghi Sơn
(THPL) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá yêu cầu Ban QLKT Nghi Sơn và Khu Công nghiệp (BQL KKTNS &CKCN) phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế và các cơ chế,...11/04/2026 07:33:00LPBank giảm lãi suất huy động, triển khai hạ lãi suất cho vay theo định hướng của NHNN
THPL - Ngay sau cuộc họp triển khai công tác ngân hàng ngày 09/4 do tân Thống đốc NHNN Phạm Đức Ấn chủ trì, LPBank đã nhanh chóng triển khai đồng...10/04/2026 17:30:54Gỡ "điểm nghẽn" nội địa hóa, nâng tầm chuỗi cung ứng ô tô
(THPL) - Với sự tham gia mạnh mẽ của dòng vốn FDI từ Hàn Quốc, ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để chuyển mình...10/04/2026 17:08:13Phong vị thượng lưu – Đặc quyền chuẩn mực trải nghiệm sống của khách hàng VPBank Private
(THPL) - Trong bối cảnh tầng lớp khách hàng giàu có tại Việt Nam ngày càng gia tăng nhanh chóng, kỳ vọng về dịch vụ tài chính cũng không ngừng...10/04/2026 17:09:11
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia