Hàng loạt iPhone gặp lỗi FaceTime và iMessage do eSIM
(THPL) – Hiện nhiều người dùng iPhone trên thế giới đang gặp lỗi mất dịch vụ iMessage, FaceTime và không thể kích hoạt lại chúng.
Theo Mark Gurman, nhà báo của Bloomberg chuyên đưa tin về Apple cho biết, sự cố này chủ yếu xuất hiện trên những thiết bị sử dụng eSIM. Lỗi này tồn tại trên ít nhất ba phiên bản hệ điều hành, gồm iOS 15.4, iOS 15.5 và iOS 15.6 beta 1.
"Lỗi này có thể xuất hiện trên nhiều phiên bản hơn. Tuy nhiên, đây là tất cả những gì mà tôi có thể xác nhận lúc này", Gurman chia sẻ.
Liên quan đến sự cố, theo báo Dân trí, những người gặp phải tình trạng trên có 2 phương án xử lý. Đầu tiên, người dùng có thể chuyển sang sử dụng thẻ SIM vật lý. Một giải pháp khác là người dùng có thể xóa eSIM cũ và thiết lập lại từ đầu.
Tại Mỹ, nhiều người dùng mạng T-Mobile và Verizon cho biết rằng họ bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Theo 9to5mac, Apple đang quy trách nhiệm cho T-Mobile về tình trạng trên, trong khi T-Mobile lại nói rằng đây là vấn đề của Apple.

Theo báo VTC News, không riêng ở Mỹ, một số người dùng đến từ Anh, Ấn Độ, Italy, Ba Lan cũng cho biết họ gặp lỗi tương tự kể từ khi cập nhật iPhone lên phiên bản iOS 15.4.
Theo 9to5mac, sự số này xuất hiện từ iOS 15.4 trở đi nhưng chưa rõ các phiên bản trước có gặp vấn đề tương tự hay không.
eSIM là một con chip được tích hợp trong bo mạch chủ của iPhone. Apple giới thiệu tính năng này lần đầu cùng với iPhone XR và XS vào năm 2018. eSIM mang lại 2 lợi ích chính: quá trình thiết lập dễ dàng hơn và khả năng sử dụng 2 số điện thoại trên một iPhone bằng cách dùng đồng thời cả SIM vật lý và eSIM.
Tuấn Linh (tổng hợp)
Tin khác
Hoàn thiện "hạ tầng kỹ thuật" để xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc bứt phá
Việt Nam đặt mục tiêu làm chủ 10 công nghệ lõi vào năm 2030
Giá vàng ngày 5/8: Vàng SJC và nhẫn trơn đồng loạt tăng
Trước thềm năm học mới, nhiều địa phương kiểm soát chặt chẽ, minh bạch bữa ăn bán trú
Bệnh viện Phụ sản Trung ương đưa Cơ sở 2 vào hoạt động, miễn phí khám tuần đầu cho người dân
Bà Nà lần đầu tiên “tung” ưu đãi “khủng” dành riêng cho giới trẻ
Dự báo thời tiết ngày 5/8: Bắc Bộ mưa lớn, vùng núi đề phòng lũ quét và sạt lở đất
(THPL) – Theo dự báo, hôm nay 5/8, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, tập trung vào chiều tối và đêm.05/08/2026 07:45:03Đơn giản hóa mã số vùng trồng, đưa nông sản Việt vươn tầm quốc tế
(THPL) - Với việc ban hành Nghị quyết số 36/2026/NQ-CP, quy trình cấp mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói đã được số hóa toàn diện, cắt...05/08/2026 07:44:13Hà Tĩnh phê duyệt phương án sắp xếp toàn diện hệ thống trường học
(THPL) - Theo Quyết định số 1962/QĐ-UBND do UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành ngày 03/8/2026, toàn tỉnh chính thức phê duyệt Phương án tổng thể quy...05/08/2026 09:06:11Giải pháp thúc đẩy xuất khẩu gạo, góp phần tăng trưởng 2 con số
(THPL) - Để đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số, ngành gạo cần những giải pháp đột phá: từ việc xây dựng thương hiệu quốc gia đến...05/08/2026 07:43:13
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia