Hãng hàng không AirAsia sắp triển khai dịch vụ taxi bay
(THPL) - Mới đây, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Group Bhd có trụ sở tại Malaysia cho biết, sẽ bắt đầu triển khai dịch vụ taxi bay từ năm 2022.
Được biết, tại phiên thảo luận trong khuôn khổ Hội nghị Kinh tế trẻ tuần trước, Tony Fernandes - Tổng giám đốc (CEO) của AirAisa Group cho biết: "Dịch vụ này có thể được triển khai trong khoảng 1,5 năm nữa".
Theo ông Fernandes, trong bối cảnh ngành hàng không chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, AirAsia đẩy mạnh mở rộng hoạt động sang lĩnh vực số. Năm ngoái, công ty này đã ra mắt một "siêu ứng dụng" cung cấp nhiều dịch vụ từ du lịch, mua sắm cho tới hậu cần, dịch vụ tài chính.
AirAsia dự kiến bắt đầu vận hành các dịch vụ gọi xe công nghệ vào tháng 4 năm nay. Còn dịch vụ taxi bay dự kiến triển khai vào năm sau sẽ được áp dụng cho trực thăng 4 chỗ ngồi.

Theo Bloomberg thông tin, trong ngày 6/3, AirAsia công bố hợp tới với Trung tâm Sáng tạo và Đổi mới Toàn cầu (MaGIC) của chính phủ Malaysia để phát triển dịch vụ giao hàng bằng máy bay tự lái tại khu vực đô thị. Dịch vụ này dự kiến được triển khai vào cuối năm nay.
Ông Fernandes nhận định du lịch bằng hàng không sẽ sớm phục hồi trở lại nhờ các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19. Trong khi đó, AirAsia sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội mở rộng hoạt động kinh doanh sang các lĩnh vực mới. Hãng này hiện có đường bay kết nối 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, chủ yếu tại khu vực châu Á Thái Bình Dương.
Hiện hãng hàng không Malaysia đang tìm cách huy động 2,5 tỷ Ringgit (613,95 triệu USD) thông qua các khoản vay và nhà đầu tư do ghi nhận quý lỗ thứ 5 liên tiếp vào tháng 12 năm ngoái.
Trên thế giới, các hãng bay tiếp tục chịu sức ép lớn về tài chính do đại dịch Covid-19 khiến doanh thu lao dốc trầm trọng. Nhiều hãng bay đã phải cắt giảm hàng nghìn nhân viên và cố gắng tìm nguồn cứu trợ để tiếp tục tồn tại. Trong khi đó, không ít hãng buộc phải xin phá sản vì không thể cầm cự.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29