Hãng dược Pfizer xin phép sử dụng vaccine COVID-19 tại Ấn Độ
(THPL) - Theo thông tin từ đài Channel News Asia, quan chức chính phủ Ấn Độ cho biết hãng dược Pfizer đã tiến hành nộp đơn xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 của mình tại nước này.
Báo Pháp luật TP HCM cho hay, theo ông V.K Paul, người đang tư vấn cho chính phủ Ấn Độ các vấn đề liên quan đến COVID-19 cho biết hãng Pfizer đã tiếp cận các nhà chức trách Ấn Độ vào hôm 5/12 nhằm bàn về việc phê duyệt vaccine của hãng này.
Trả lời phỏng vấn với hãng tin NDTV, ông Paul cho biết “Chúng tôi hoan nghênh việc Pfizer tiến hành xin giấy phép khẩn cấp tại đất nước chúng tôi”. Ông cũng cho biết thêm Cơ quan Quản lý Dược phẩm Ấn Độ thường mất tới 90 ngày để phê duyệt các đơn đăng ký. Tuy nhiên, thời gian phê duyệt đơn xin phép của vaccine của hãng Pfizer có thể được rút ngắn.
Ngoài ra, các chuyên gia cho biết vaccine hãng này cần được bảo quản ở nhiệt độ -70 độ C hoặc thậm chí thấp hơn, nhiều cơ sở bảo quản lạnh tại Ấn Độ sẽ khó đáp ứng được điều kiện này. Hiện phía Bộ Y tế Ấn Độ chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Ấn Độ hiện đang kỳ vọng năm loại vaccine được thử nghiệm tại nước này - bao gồm vaccine của hãng AstraZeneca - sẽ giúp Ấn Độ kiểm soát tình hình dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp.
Tại thời điểm hiện tại, Ấn Độ đã có hơn 9,67 triệu ca bệnh, trong đó đã có gần 140.600 người không qua khỏi, nặng thứ hai thế giới chỉ sau Mỹ.
Liên quan đến vaccine COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech, trong tuần này, Anh sẽ trở thành quốc gia đầu tiên tiêm phòng loại vaccine do hãng Pfizer phối hợp với hãng BioNTech sản xuất.
Những liều vaccine đầu tiên dự kiến sẽ được tiêm vào ngày 8/12 và ưu tiên cho người già trên 80 tuổi, nhân viên y tế tuyến đầu và nhân viên, cư dân tại các viện dưỡng lão.
Theo Reuters đưa tin, tuần trước nước Anh đã khẩn cấp phê duyện vaccine do hãng Pfizer và BioNTech phối hợp sản xuất, đi đầu trong cuộc đua toàn cầu để có thể bắt đầu chương trình tiêm phòng đại trà.
Anh đặt mua tổng cộng 40 triệu liều và do mỗi người cần có 2 mũi tiêm nên số lượng vaccine trên chỉ đủ tiêm cho 20 triệu dân tại quốc gia có 67 triệu người. Những liều vaccine đầu tiên đến từ Bỉ sẽ được lưu giữ tại các địa điểm bí mật trên khắp nước Anh, nơi sẽ được giám sát chặt về chất lượng. Trong tuần đầu tiên, Anh sẽ nhận được 800 liều vaccine.
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Herbalife Việt Nam: Cam kết mạnh mẽ góp phần nuôi dưỡng sức khỏe và hạnh phúc cộng đồng
Một số chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ 1/1/2026
Hơn 7.200 lượt doanh nghiệp được hỗ trợ tham gia các hội chợ, triển lãm trong năm 2025
CSGT toàn quốc đồng loạt ra quân kiểm soát, xử lý xe vận tải hàng hoá vi phạm
Định hướng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho lĩnh vực đường sắt
Thủ tướng giao 7 nhóm nhiệm vụ lớn phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Vững vàng bước vào kỷ nguyên mới - dấu ấn "ba trụ cột" ngành Công Thương
(THPL) - Công nghiệp tăng trưởng có chiều sâu, thương mại được mở rộng và nâng cao, thị trường đa dạng và bền vững, nội bộ đoàn...29/12/2025 16:31:00Xuất khẩu nông lâm thủy sản Việt Nam tiến sát mốc kỷ lục 70 tỷ USD
(THPL) - Vượt qua những biến động của thị trường toàn cầu, ngành nông nghiệp Việt Nam năm 2025 đã ghi dấu ấn lịch sử khi kim ngạch xuất...29/12/2025 15:29:41Đâu là tọa độ vàng của giới đầu tư bất động sản Phú Quốc?
(THPL) - Trở thành “chủ nhà” của APEC 2027, Phú Quốc sẽ chiếm trọn “spotlight” của cả thế giới sau chưa đầy 2 năm nữa, đồng thời...29/12/2025 15:05:21Ưu đãi dồn dập, trang bị vượt phân khúc - VinFast VF 5 hút khách dịp cuối năm
(THPL) - Đối với nhóm khách hàng trẻ đang tìm kiếm một mẫu SUV đô thị cỡ A có thiết kế hiện đại, trang bị an toàn đầy đủ và chi phí sử...29/12/2025 15:04:58

