13:33 ngày 08/12/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098

DÒNG SỰ KIỆN

Hàng chục căn nhà “kỳ dị” hối hả mọc lên trên tuyến phố mới

20:48 01/03/2017

(THPL) - Từ khi ngõ 10 phố Tôn Thất Tùng (Đống Đa, Hà Nội) được hoàn thiện giải phóng mặt bằng và xây dựng thành tuyến phố, ngay lập tức xuất hiện hàng chục ngôi nhà “kỳ dị” siêu mỏng, siêu méo...gây mất mỹ quan đô thị, vi phạm nghiêm trọng trật tự xây dựng.

Theo khảo sát của PV Thương hiệu và Pháp luật tại tuyến phố gọi là ngõ 10, chỉ dài chưa đầy 1km, từ phố Tôn Thất Tùng sang phố Khương Thượng (Đống Đa, Hà Nội), có đến cả chục nhà siêu mỏng, siêu méo mọc lên lổn nhổn xen lẫn những nhà cao tầng. Mỗi ngôi nhà mang một hình dáng, màu sắc khác nhau. Có ngôi nhà có chiều sâu vỏn vẹn chưa đến 1m, có ngôi nhà được chống đỡ tạm bợ bằng những chiếc cọc gỗ...

Một ngôi nhà 2 tầng "kỳ dị" mỏng chưa đến 1m được chỉnh trang lại

Hầu hết các ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo đều nằm ở mặt phố có vị trí kinh doanh đẹp, nên được tận dụng để mở cửa hàng hoặc cho thuê. Một số người dân tại đây cho biết, nhiều căn nhà mặt tiền chỉ có diện tích 5-6m2 nhưng vẫn cố xây dựng để tạo áp lực, “hét giá” lên cả tỷ đồng với các hộ phía sau nếu họ có nhu cầu mua để hợp thửa, hợp khối.

Tuy được “mệnh danh” là căn nhà nhưng thực chất chỉ là bức tường chạy dài hàng chục mét, sâu chừng 0,5-1m; hay có những căn hình tam giác ba cạnh, mỗi cạnh dài chừng 4-5m, không đủ để xây dựng lên một căn nhà đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 20/CT-UBND về tăng cường công tác quản lý đất đai, quy hoạch kiến trúc, cấp phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng. Theo đó, phải có phương án xử lý, thu hồi các thửa đất ngoài chỉ giới không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng theo quy định (dưới 15 m2).  

Tuy nhiên, ngày qua ngày, hàng chục căn nhà siêu mỏng, siêu méo cứ mọc chình ình ngay mặt đường phố mới mở, khiến bộ mặt cảnh quan đô thị ở đây vô cùng nhếch nhác. Dư luận đặt ra câu hỏi, các cấp chính quyền địa phương quản lý, giải quyết ra sao với loại hình nhà “kỳ dị” như thế này?

PV Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.

Một vài hình ảnh ghi lại ở tuyến phố lổn nhổn với những căn nhà “kỳ dị”.

Chỉ một bức tường, cánh cửa, nhà méo hình tam giác này rao bán 1 tỷ đồng
Ngôi nhà này chưa được chục mét vuông mà "lên" hẳn 4 tầng
Góc nhà này chỉ đặt vừa 1 hàng gạch, nhưng khi "lên" 5 tầng, gia chủ biến tấu thành ban công
Hai "ngôi nhà" siêu mỏng này cũng cao 2 tầng, trị giá cả tỷ đồng bạc
Dù chỉ còn là bức tường, nhưng vẫn tận dụng, gây áp lực với nhà bên trong nếu họ muốn "ra mặt tiền"
Nhà siêu méo màu trắng chỉ vỏn vẹn 3m2, nhưng vẫn có thể kinh doanh và xây lên 2 tầng
"Nhà" siêu mỏng này gần như chỉ còn một bức tường, nhưng sẽ được gia chủ chỉnh trang gắn thêm cửa sắt
Quá nhiều nhà siêu mỏng đang được gấp rút chỉnh trang lại ở tuyến phố mới này

Nguyễn Hiếu

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu