Hàn Quốc công bố thêm 293 ca nhiễm virus SARS-CoV-2
(THPL) - Theo số liệu cập nhật vào chiều 4/3, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 293 trường hợp mới nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại nước này lên 5.621 trường hợp.
Chỉ trong 16 giờ qua, đã có thêm 293 ca nhiễm mới, đưa tổng số ca nhiễm Covid-19 của nước lên 5.621, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).
Theo báo Zing.vn, trước đó, trong lần báo cáo vào sáng 4/3, Hàn Quốc ghi nhận đến 5.328 ca nhiễm virus corona mới (SARS-CoV-2), tập trung chủ yếu ở Daegu và tỉnh Gyeongsang Bắc. Trong ngày hôm qua 3/3 ghi nhận 516 ca nhiễm, hôm 2/3 là 600 ca. Như vậy, các ca nhiễm mới đang có xu hướng giảm trong những ngày qua.
Đến thời điểm này, Hàn Quốc có 33 ca tử vong, chủ yếu là người cao tuổi có các bệnh nền. Người tử vong thứ 33 ở Daegu. Đó là cụ bà 67 tuổi không có bệnh lý nền. Tổng giám đốc KCDC Jeong Eun Kyeong cho biết người phụ nữ này qua đời tại bệnh viện sau khi bị mắc bệnh viêm phổi cấp do Covid-19 gây ra.
Hàn Quốc hiện là nơi có nhiều ca nhiễm nhất bên ngoài Trung Quốc, số ca nhiễm tăng thêm mỗi ngày ở đây đã "phá kỷ lục" của Trung Quốc. Ngoài ra, Seoul, thành phố lớn thứ 2 Hàn Quốc - Busan, và một số tỉnh Gyeonggi, Gangwon và Chungcheong Nam cũng ghi nhận ca nhiễm mới.

Theo báo VOV, khoảng 60 % các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc có liên quan đến một nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu – thành phố lớn thứ 4 Hàn Quốc có dân số 2,5 triệu người.
Kể từ khi nâng mức cảnh báo virus SARS-CoV-2 lên mức "đỏ", mức cao nhất, vào ngày 23/2, các cơ quan y tế Hàn Quốc đã tập trung vào việc ngăn chặn sự lây lan của virus ở Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang.
Giới chức Hàn Quốc ngày 4/3 đã đề xuất ngân sách bổ sung gần 12 nghìn tỷ won để đối phó tốt hơn với dịch Covid-19 và giảm thiểu thiệt hại về kinh tế do dịch bệnh gây ra.
Ngoài ra, Hàn Quốc cũng quyết định gia hạn thời gian đóng cửa các bảo tàng lịch sử và nghệ thuật quốc gia, thư viện công cộng, nhà hát thêm 2 tuần trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang lây lan mạnh tại nước này.
Hàn Quốc hiện là quốc gia có số ca nhiễm SARS-CoV-2 cao thứ 2 thế giới sau Trung Quốc. Tới nay, 94 quốc gia và vùng lãnh thổ đã hạn chế nhập cảnh đối với những người đến từ Hàn Quốc để ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19
Thanh Mai (tổng hợp)
Tin khác
Diễn đàn M&A bất động sản 2026: Khơi thông nguồn vốn - Tái cấu trúc dự án - Mở khóa giá trị thương vụ
Hòn Tre: Từ một hòn đảo hoang sơ giữa vịnh Nha Trang đến “đảo diệu kỳ” của hàng triệu du khách
Dự án do KITA Group phát triển tại Hòa Lạc chính thức khởi công
Ca đại phẫu kéo dài hơn 8 giờ giải cứu bệnh nhân mắc ung thư kép
Giá vàng ngày 26/8: Vàng SJC và nhẫn trơn đi ngang
Việt Nam kiên định theo đuổi con đường phát triển bền vững, lấy người dân làm trung tâm
Lực lượng thanh niên xung phong đã góp phần bồi đắp phẩm chất con người Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ, Lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) đã góp phần bồi đắp phẩm chất của con người Việt Nam...26/08/2026 09:58:55Thái Nguyên khẩn trương tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích do lật thuyền
THPL - Chiều tối 25/8, một vụ lật thuyền thương tâm đã xảy ra tại khu vực chân đập cầu Linh Nham (còn gọi là đập tràn Tân Thái), giáp ranh...26/08/2026 10:00:42Dự báo thời tiết ngày 26/8: Bắc Bộ có mưa vài nơi, Trung Bộ nắng nóng
(THPL) - Theo dự báo, từ ngày 26 đến 27/8, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Từ Nghệ An đến Huế và duyên hải...26/08/2026 07:35:56NOXH Marina Living Halong: Từ hệ tiện ích toàn diện đến chuẩn sống trọn vẹn
(THPL) - BIM Land phát triển Nhà ở Xã hội Marina Living Halong với hệ tiện ích, cảnh quan và hạ tầng vận hành được đầu tư đồng bộ, lấy...26/08/2026 07:36:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
