17:58 ngày 30/06/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hàn Quốc cấp visa du lịch trở lại cho khách Việt Nam từ ngày 1/6

10:33 20/05/2022

(THPL) - Tổng Cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) cho biết, kể từ ngày 1/6 thị thực (visa) du lịch ngắn hạn C-3 được cấp trở lại cho du khách nước ngoài đến Hàn Quốc sau khi tạm ngừng từ ngày 14/3/2020.

Báo VietNamNet cho hay, trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc cũng thông báo từ 1/6, khách du lịch Việt Nam được miễn visa khi nhập cảnh Jeju và Yangyang trên các chuyến bay charter.

Cụ thể, du khách Việt được lưu lại tại đảo Jeju tối đa 30 ngày mà không cần thị thực, áp dụng với khách bay charter hoặc nối chuyến tại nước thứ ba. Khách có thể đi theo tour hoặc tự túc, nhưng không được nhập cảnh vào đất liền hoặc đi các nơi khác. Đối với điểm đến Yangyang (tỉnh Gangwon), khách được miễn visa tối đa 15 ngày. Khách buộc phải mua tour của công ty du lịch và đi theo đoàn từ năm người mới được hưởng ưu đãi này.

Việc nối lại các chương trình miễn thị thực, sau khi bị ngưng từ 4/2/2020 do dịch COVID-19, là một trong những chính sách nhằm nỗ lực thu hút khách du lịch quốc tế của Chính phủ Hàn Quốc, trong đó có khách Việt Nam.

Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc cũng gỡ bỏ nhiều rào cản với du khách nước ngoài, như miễn cách ly bắt buộc với khách đã tiêm phòng đầy đủ; bỏ quy định đeo khẩu trang ngoài trời.

Từ 1/6 thị thực (visa) du lịch ngắn hạn C-3 được cấp trở lại cho du khách nước ngoài đến Hàn Quốc. Ảnh minh họa

Báo Pháp luật TP.HCM thông tin thêm, theo đại diện KTO, với việc cấp trở lại visa du lịch cho du khách Việt Nam, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đồng thời triển khai chiến dịch “Travel to Korea Begins Again” với nhiều hoạt động đa dạng dành cho du khách Việt Nam cũng như hỗ trợ đặc biệt dành cho các công ty du lịch.

“Qua những hoạt động truyền thông mới mẻ, đa dạng, hỗ trợ thiết thực cho các đơn vị lữ hành tại Việt Nam, chúng tôi hy vọng du lịch Việt Nam - Hàn Quốc sẽ được khôi phục mạnh mẽ. Đồng thời khẳng định mối quan hệ bền chặt Việt Nam- Hàn Quốc sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao” - ông Lee Jae Hoon, Trưởng đại diện KTO Việt Nam chia sẻ.

Được biết, visa du lịch ngắn hạn C-3 được cấp cho khách du lịch thông thường. Đối tượng được cấp ngoài khách du lịch còn là những người có ý định lưu trú ngắn hạn tại Hàn Quốc, với mục đích điều tra thị trường, hợp tác công việc, tư vấn, ký kết hợp đồng, thương mại với quy mô nhỏ và mục đích tương tự khác. Đối với những ai mà muốn sang Hàn Quốc du lịch thì phải có visa C-3 mới được phép nhập cảnh tại đây.

Loại visa này có thời hạn lưu trú 90 ngày tại Hàn Quốc, do dịch COVID-19 nên đã ngừng cấp từ 14/3/2020. Riêng visa đi lại nhiều lần (Multiple Visa) được cấp trước 5/4/2020 vẫn còn thời hạn được phép sử dụng tiếp.

Theo KTO, tùy mức độ nguy cấp của công tác phòng dịch tại mỗi quốc gia, quy định được chia theo hai cấp độ gồm quốc gia thông thường (level 1) và quốc gia cần chú ý (level 2).

Hàn Quốc sẽ cấp lại visa du lịch ngắn hạn C-3 cho khách du lịch đến từ các quốc gia thông thường (level 1). Đối với các đối tượng đến từ quốc gia cần chú ý (level 2) tiếp tục đăng ký visa theo diện mục đích đặc biệt. Tuy nhiên, hiện nay không có quốc gia nào thuộc level 2. Hiện nay, dựa theo tình hình dịch bệnh tại mỗi nước, quy định đăng ký visa của Hàn Quốc có thể thay đổi.

Tú Chi (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu