15:33 ngày 29/06/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hàn Quốc cảnh báo sẽ mở cuộc điều tra đối với Apple

10:25 17/10/2021

(THPL) - Một quan chức chính phủ Hàn Quốc cảnh báo sẽ mở cuộc điều tra đối với Apple do liên quan đến thanh toán trong các kho ứng dụng theo quy định mới.

Mới đây, Hàn Quốc đã sửa đổi Đạo luật Kinh doanh viễn thông nhằm ngăn chặn sự thống trị thị trường của các hãng công nghệ lớn và chặn đứng việc các doanh nghiệp điều hành kho ứng dụng như Apple, Google thu "phí hoa hồng" đối với các hoạt động mua sắm trong ứng dụng.

Ảnh minh họa. Ảnh: Internet

Theo một quan chức của Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC), luật sửa đổi đã có hiệu lực từ tháng 9. Apple cho biết đã tuân thủ đạo luật mới và không cần thay đổi chính sách cho kho ứng dụng của mình. Tuy nhiên, phản hồi của Apple lại đi ngược lại với mục đích của luật sửa đổi.

Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết sẽ yêu cầu Apple đưa ra chính sách mới tại thị trường này. Nếu “táo khuyết” không chấp hành, Hàn Quốc sẽ cân nhắc những biện pháp mạnh tay hơn như điều tra để làm tiền đề cho các hình phạt khác.

Được biết, Google cũng đã thông báo với KCC về kế hoạch tuân thủ đạo luật mới, bao gồm cho phép sự có mặt của hệ thống thanh toán bên thứ ba. Hãng công nghệ Google sẽ thảo luận thêm về vấn đề này với giới chức Hàn Quốc vào tuần sau, VTV News đưa tin.

Theo luật sư chuyên về độc quyền Jung Jong Chae, Apple có nhiều thứ để mất hơn Google tại Hàn Quốc. Bởi, Apple kiểm soát mọi thứ trong hệ sinh thái của mình, từ phần cứng, hệ điều hành, kho ứng dụng tới hệ thống thanh toán. Nếu thua tại bất kỳ mặt trận nào, “táo khuyết” có thể sẽ phải mở cửa ra các mặt trận khác.

Mai Chi tổng hợp

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu