Hai tàu hỏa đâm trực diện ở Bangladesh, 16 người thiệt mạng
(THPL) - Ít nhất 16 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương khi hai tàu chở khách đối đầu trên cùng một đường ray ở phía đông Bangladesh sáng sớm 12/11.
Theo Reuters, vụ tai nạn xảy ra khi một đoàn tàu đang trên đường tới thành phố cảng Chittagong đâm đối đầu một đoàn tàu đang trên đường tới thủ đô Dhaka vào lúc 3 giờ sáng (giờ địa phương) tại bang Brahmanbaria, cách thủ đô Dhaka khoảng 100km về phía đông.

Người đứng đầu khu vực Brahmanbaria, ông Hayat Ud Dowlah Khan cho hay, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy ít nhất 16 thi thể tại hiện trường và thương vong có thể còn tăng cao khi các lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm những hành khách bị mắc kẹt bên trong các toa tàu.
Theo CNN, các nhân viên cứu hộ đang cố gắng tìm kiếm những người còn sống sót trong đống đổ nát. "Chiến dịch cứu hộ vẫn đang tiếp diễn. Số lượng thương vong có thể tăng lên vì chúng tôi vẫn đang đưa người ra khỏi các toa tàu", ông Mohammed Shawkat Ali, cảnh sát quản lý tuyến đường sắt Chittagong, cho biết.
"Khi tôi bước ra khỏi tàu, tôi thấy những xác chết không đầu, không chân không tay. Chúng tôi đã ở rất gần với cái chết, nhưng chúa đã cứu chúng tôi", ông Mohammed Moslem, một hành khách may mắn thoát nạn chia sẻ với Reuters.
Vụ tai nạn xảy ra khi hầu hết các hành khách trên hai đoàn tàu đều đang ngủ.
Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina đã bày tỏ sự bàng hoàng và gửi lời chia buồn tới những người bị thương và các gia đình có người thiệt mạng, đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng và người dân hỗ trợ các nạn nhân.
Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân tại sao hai con tàu lại đi cùng một đường ray. Một cuộc điều tra đã được mở.
Tai nạn đường sắt hết sức phổ biến ở Bangladesh, nơi hệ thống đường ray và đầu máy đã quá cũ kỹ, trong khi các đoạn giao cắt không được trang bị cảnh báo.
Minh Anh (tổng hợp)
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29