Hải quân Argentina xác nhận có vụ nổ trên tàu ngầm mất tích
(THPL) - Hải quân Argentina xác nhận đã có vụ nổ trên tàu ngầm ARA San Juan mất tích vào ngày 15/11 song chưa có thông tin về số phận của 44 thành viên thủy thủ đoàn
"Một tiếng ồn bất thường, đơn lẻ, ngắn, rất mạnh và phi hạt nhân, có dấu hiệu giống vụ nổ được ghi nhận ngoài khơi Argentina vào thời điểm tàu ngầm ARA San Juan mất tích cùng 44 thành viên thủy thủ đoàn", AFP dẫn lời người phát ngôn hải quân Argentina Enrique Balbi hôm nay (24/11) cho biết.
Người phát ngôn hải quân Argentina cho biết tiếng ồn được phát hiện lúc 10h31 sáng 15/11, nằm trên tuyến hành trình theo kế hoạch mà tàu ARA San Juan thông báo trước đó ba tiếng.
Theo ông Balbi, vụ nổ xảy ra cách bán đảo Valdes ở tỉnh Chubut của Argentina 385 km và cách nơi thuyền trưởng Pedro Fernandez lần cuối báo sự cố về con tàu là 65 km.
Ông Balbi cho biết thêm, chính phủ Argentina đã nhận được thông tin xác nhận vụ nổ từ hải quân Mỹ sau khi lực lượng này phân tích dữ liệu thu thập từ công nghệ sóng âm.
Nhiều tàu và máy bay tham gia vào hoạt động tìm kiếm cứu hộ đang trên đường đến khu vực trên, trong đó có cả các tàu có khả năng lập bản đồ đáy đại dương.
Hải quân Mỹ cũng điều hai chiếc máy bay có khả năng phát hiện tàu ngầm dưới hoặc trên bề mặt đại dương cùng các tàu lặn có người lái lẫn không người lái có khả năng tiếp cận bên trong tàu ngầm để giải cứu thủy thủ đoàn.
Ngoài Mỹ, nhiều nước khác như Nga, Anh, Peru, Brazil và Pháp đã tham gia chiến dịch hỗ trợ tìm kiếm tàu ngầm mất tích.
Người thân của các thủy thủ trên tàu ARA San Juan đã bị sốc sau khi hải quân Argentina xác nhận tàu phát nổ.
Tin khác
Ngỡ ngàng vườn cúc họa mi bung nở trắng xóa ở Thanh Hoá
Công an phường Tây Hồ tặng suất cơm nghĩa tình cho bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện
Hơn 1,23 triệu con lợn bị tiêu hủy: Nguy cơ giá thịt lợn tăng mạnh dịp Tết Nguyên đán 2026
Vẫn xuất hiện nhiều ca ngộ độc nặng do thuốc lá điện tử
Những người giữ hồn biển giữa phố thị Vũng Tàu
Những cú hích giúp Đèo Cả bước vào chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
(THPL) - Chào mừng mùa lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến bay TP.HCM - Manila, Philippines tất cả các ngày trong tuần từ 19/12/2025.07/12/2025 14:32:28Kết nối tinh hoa và lan tỏa thương hiệu trà Việt vươn ra thế giới
(THPL) - Lễ hội Trà Quốc tế - World T.E.A Fest 2025 chính thức khai mạc tối 5/12 tại Quảng trường Lâm Viên (Đà Lạt). Với quy mô quốc tế cùng...07/12/2025 14:16:00Hội chợ công nghiệp nông thôn 2025 sẵn sàng khai màn tại SECC
(THPL) - Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025 sẽ được tổ chức từ ngày 10 đến 14/12 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn...07/12/2025 08:40:35Chính phủ ban hành kế hoạch tổng lực chống buôn lậu và hàng giả đến năm 2030
(THPL) - Chính phủ đã chính thức ban hành Nghị quyết 397/NQ-CP, phê duyệt Kế hoạch hành động nhằm ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng buôn...07/12/2025 08:38:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tài khoản Vạn Năng – Lộc Phát toàn diện: Lời giải tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp giữa áp lực thị trường
- Báo Ấn Độ: VinFast được người tiêu dùng thực dụng ưa chuộng, có lợi...
- Khai mạc tuần lễ công nghiệp và công nghệ Việt Nam 2025 tại Trung tâm Triển...
- VinFast VF 6 tiếp tục “thống trị” phân khúc SUV cỡ B bằng loạt lợi thế...


