Hải Phòng: Triệt phá "lò sản xuất" vitamin và thực phẩm chức năng giả dành cho trẻ em
(THPL) - Công an TP Hải Phòng vừa bắt giữ vụ tổ chức sản xuất, mua bán các loại vitamin giả cho trẻ em do Quách Thị Lành, sinh năm 1973 tại Lê Chân, Hải Phòng chỉ đạo, điều hành.
Tiến hành khám xét Phòng khám đa khoa An Lành, địa chỉ tại quận Lê Chân (TP Hải Phòng), cơ quan công an thu được một số lượng lớn các loại vitamin giả cho trẻ em.

Công an TP Hải Phòng thu được một số lượng lớn các loại vitamin giả cho trẻ em. (Ảnh: VTV)
Công an TP Hải Phòng thu được một số lượng lớn các loại vitamin giả cho trẻ em. (Ảnh: VTV)
Các loại vitamin này được ghi sản xuất tại Mỹ nhưng thực tế các đối tượng tự sản xuất, đóng gói tại đây. Căn cứ vào lời khai của các đối tượng và dữ liệu khai thác hệ thống máy tính cho thấy việc tổ chức sản xuất, buôn bán thuốc và sản phẩm thực phẩm chức năng giả diễn ra từ năm 2010 đến nay với số lượng rất lớn.
Theo lời khai, chỉ tính riêng từ tháng 04/2014 đến nay, đối tượng Quách Thị Lành đã tổ chức sản xuất, bán ra hơn 19.000 sản phẩm vitamin giả. Các sản phẩm này được phân phối cho các hiệu thuốc ở Hải Phòng và Hà Nội.
Cơ quan công an tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Quách Thị Lành và tạm giữ hình sự để đấu tranh, mở rộng chuyên án.
Minh Hải (t/h)
Tin khác
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
T&T Group của Bầu Hiển muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược tại Đắk Lắk
Tập đoàn T&T Group đề xuất nghiên cứu đầu tư nhiều dự án trọng điểm tại tỉnh Đắk Lắk, góp phần tạo động lực phát triển mạnh...28/02/2026 11:24:12Loạt chính sách đáng chú ý bắt đầu có hiệu lực từ tháng 3.2026
Từ tháng 3.2026, nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật là các quy định liên quan đến bất động sản; quy định về bồi hoàn học bổng...28/02/2026 11:09:00Thanh Hóa: Bắt gần 6 tấn thực phẩm hôi thối chuẩn bị tuồn vào thị trường
(TH&PL) - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hoá đã tiến hành kiểm tra đột xuất, phát hiện và thu giữ gần 6 tấn xương, đuôi, chân trâu, bò...28/02/2026 11:01:16Bảo đảm nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống
(THPL) - Ngày 27/02/2026, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã ban hành Công văn số 495/TTTN-XD về việc bảo...28/02/2026 11:02:35
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia