16:55 ngày 29/10/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hải Phòng: Tạm dừng đón du khách đến đảo Cát Bà

10:55 10/03/2020

(THPL) - Trong buổi họp trực tuyến của UBND thành phố Hải Phòng về phòng chống dịch bệnh Covid-19 chiều ngày 9/3, những thông tin diễn biến mới nhất về dịch bệnh đã được báo cáo, cập nhật cùng những chỉ đạo tiếp theo từ lãnh đạo thành phố.

Thông tin của UBND huyện Cát Hải cho biết, ngay trong đêm 8/3, sau khi có thông tin chính xác khách nước ngoài là bệnh nhân thứ 30 bị nhiễm Covid-19 từng đến Cát Bà, Sở Y tế Hải Phòng đã nhanh chóng phối hợp với Bộ đội Biên phòng, chính quyền huyện Cát Hải, Cảng vụ… tập trung toàn bộ 21 người là nhân viên trên tàu đã tiếp xúc với bệnh nhân, đưa về Khoa bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Việt Tiệp để cách ly lấy mẫu xét nghiệm.

Thông tin từ Sở Y tế cho biết, 42 trường hợp có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố đã có kết quả âm tính, bao gồm 24 trường hợp trên chuyến bay VN0054, 2 trường hợp du khách người Đức (không đi trên chuyến bay VN0054, nhưng có 01 trường hợp sốt), 16 trường hợp liên quan trực tiếp đến bệnh nhân số 30. Tuy nhiên, mới phát hiện thêm 7 trường hợp liên quan đến ca nhiễm số 30, đã đưa đi cách ly giám sát chặt chẽ và gửi mẫu xét nghiệm.

Từ ngày 10/3, tạm dừng đón khách du lịch tham quan trên đảo Cát Bà

Kết luận buổi họp, Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Tùng cho biết, HĐND thành phố sẽ sớm tiến hành kỳ họp bất thường để quyết định một số vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành, địa phương nghiêm túc thực hiện rà soát, phát hiện các trường hợp đi trên chuyến bay VN0054 và những người tiếp xúc gần với những người đi trên chuyến bay để thực hiện cách ly y tế chặt chẽ. Giao Sở Y tế xem xét lựa chọn những người có nguy cơ tiếp theo đưa vào cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị Việt-Tiệp, trường hợp nào không chấp hành tiến hành cưỡng chế đưa đi cách ly. Tiếp tục duy trì phong tỏa cách ly y tế tại 04 điểm hiện đang thực hiện. Đồng thời, bổ sung 2 điểm phong tỏa cách ly y tế tại xã Việt Hải và Gia Luận; giao UBND huyện Cát Hải thực hiện tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh đối với 2 điểm trên. Từ ngày 10/3, thành lập các chốt ra vào đảo Cát Hải để kiểm soát dịch bệnh, tại các điểm bến tàu, bến phà. Giao trách nhiệm cho huyện xem xét, hướng dẫn tổ chức đám cưới, đám hỏi, đám ma bảo đảm hạn chế tối thiểu người tham dự, nhằm giảm tụ tập đông người. Giao ngành Y tế cung cấp hóa chất khử khuẩn toàn bộ các xã trên đảo Cát Bà và khu vực Tháp Nghiêng.   

Cũng từ ngày 10/3, tạm dừng đón khách du lịch tham quan trên đảo Cát Bà để bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người dân và du khách; tổ chức tiếp nhận người vào cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh (Trường Đại học Hải Phòng).

Quốc Cường

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu