Hải Phòng: Phát hiện gần 200 bình gas không rõ nguồn gốc
(THPL) - Công an huyện Thuỷ Nguyên (Hải Phòng) vừa kiểm tra đột xuất một hộ gia đình phát hiện gần 200 bình gas không rõ nguồn gốc.

Theo đó, khoảng 17h ngày 29/7, các Đội nghiệp vụ thuộc Công an huyện Thủy Nguyên phối hợp với Công an xã Phù Ninh tiến hành kiểm tra đột xuất tại nhà ở ông Nguyễn Tăng Thành, địa chỉ tại thôn 2, xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên.
Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện có 197 bình gas loại 12kg, trong đó có 21 bình chưa qua sử dụng (chưa bóc niêm phong van bình gas và trọng lượng gas trong bình đúng theo thông số ghi trên bình gas) và 176 vỏ bình gas đã qua sử dụng thuộc nhiều thương hiệu gas khác nhau.
Tại hiện trường, số bình gas trên tập trung tại sân, không có mái che, không có tường ngăn cháy giữa khu vực chứa gas và khu vực sinh hoạt của gia đình, nơi có thể phát sinh nguồn nhiệt gây cháy.
Nghiêm trọng hơn là không có thiết bị báo rò rỉ gas, các bình gas không được xếp theo hàng, dãy, dễ dẫn đến nguy cơ va đập, rơi, đổ hay sét đánh thẳng gây cháy, nổ có thể nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của gia đình ông Thành và các hộ xung quanh.
Ngoài ra, ông Thành không xuất trình được đăng ký kinh doanh, xuất xứ các bình gas, không có phương tiện, thiết bị chữa cháy, không niêm yết nội quy phòng cháy, chữa cháy, biển báo biển cấm lửa theo quy định.
Hiện, Công an huyện Thuỷ Nguyên đã lập biên bản vụ việc, tiếp tục tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.
Ngọc Phương
Tin khác
Xuất khẩu gạo và rau quả sang Trung Quốc tăng trưởng kỷ lục
TP. HCM sẽ chi 7.000 tỷ đồng mỗi năm để miễn phí xe buýt cho toàn dân
Đề nghị tổng kiểm tra an toàn thực phẩm trên toàn quốc
realme P4 Power ra mắt tại Việt Nam: Tân binh nổi bật với viên pin 10.001 mAh
Nâng cấp, mở rộng tuyến đường kết nối Tây Nguyên với sân bay Long Thành
Giá vàng hôm nay 2/4: Vàng SJC tăng tới 2 triệu đồng mỗi lượng
Thủ tướng chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá
(THPL) - Ngày 1/4/2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc vừa ký Công điện số 28/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng...02/04/2026 09:26:22Giá xăng dầu ngày 2/4: Giá dầu thô lao dốc mạnh, thị trường chờ kỳ điều chỉnh mới
(THPL) - Giá xăng dầu hôm nay (2/4) ghi nhận đà giảm sâu trên thị trường thế giới khi những tín hiệu hạ nhiệt xung đột tại Trung Đông xuất...02/04/2026 09:25:45Dự báo thời tiết ngày 2/4: Bắc Bộ nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông
(THPL) – Hôm nay 2/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền đông...02/04/2026 08:29:23Tập đoàn Bảo Việt (BVH): Tổng tài sản hợp nhất đạt gần 292.000 tỷ đồng, tăng trưởng 16,1%
(THPL) - Tập đoàn Bảo Việt công bố kết quả kinh doanh năm 2025 (kiểm toán), theo đó, Công ty Mẹ và các đơn vị thành viên ghi nhận mức tăng...02/04/2026 06:44:04
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia