20:15 ngày 30/10/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hải Phòng: Người nhập cảnh ngắn ngày không sử dụng dịch vụ karaoke, bar, vũ trường

23:37 23/09/2020

(THPL) - Ngày 23/9, UBND TP Hải Phòng ban hành Văn bản số 5956/UBND-VX về việc thực hiện Văn bản số 337/TB-VPCP thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, UBND TP Hải Phòng yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và UBND các quận, huyện tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới theo đúng hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố và Sở Y tế; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Các khách sạn, cơ sở lưu trú nhận cách ly người nhập cảnh có trách nhiệm đưa đón người nhập cảnh từ sân bay về địa điểm lưu trú.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với chính quyền địa phương hướng dẫn các khách sạn, cơ sở lưu trú nhận cách ly người nhập cảnh tổ chức đưa đón, tổ chức cách ly, xét nghiệm, giám sát y tế đối với người nhập cảnh thực hiện phòng chống dịch theo quy định. Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các cơ sở y tế.

Ảnh minh họa

Các trường hợp nhập cảnh ngắn ngày, yêu cầu hạn chế tối đa tham gia các lễ hội trên địa bàn thành phố và không sử dụng các dịch vụ karaoke, bar, vũ trường.

UBND các quận, huyện thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở lưu trú.

Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố và UBND các quận, huyện tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh tại các khu vực biên giới, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nhập cảnh; chỉ đạo công an các địa phương tăng cường quản lý người nhập cảnh lưu trú tại các địa phương, không để xảy ra mất an toàn.

Ngọc Phương

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu