11:19 ngày 13/07/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Hải Phòng khởi công khu nhà ở xã hội tại KCN Tràng Duệ

23:01 28/05/2023

(THPL) - Khi hoàn thành, Dự án sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở cho cán bộ công nhân viên đang làm việc trên địa bàn TP Hải Phòng.

Các đại biểu nhấn nút khởi công dự án

Chiều 28/5, UBND TP Hải Phòng phối hợp với Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn - Hải Phòng khởi công Dự án Khu nhà ở xã hội thuộc Dự án Khu đô thị - Dịch vụ thương mại và nhà ở công nhân Tràng Duệ, xã Lê Lợi, xã Quốc Tuấn, huyện An Dương.

Đây là Dự án quan trọng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Hải Phòng lần thứ 16, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển nhà ở xã hội của thành phố; đáp ứng nhu cầu cấp thiết về phát triển dự án Nhà ở xã hội, đảm bảo an cư cho người lao động cũng như giải bài toán ổn định nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp sản xuất.

Dự án do Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn - Hải Phòng là Chủ đầu tư với tổng mức đầu tư hơn 1.594 tỷ đồng. Thời hạn sử dụng công trình chính theo thiết kế là 80 năm. Tiến độ chuẩn bị và thực hiện dự án: Quý 2/2023 đến Quý 4/2025.

Phối cảnh tổng thể Dự án

Dự án nhà ở xã hội thuộc Khu đô thị - dịch vụ thương mại và nhà ở công nhân Tràng Duệ tại huyện An Dương là Dự án nhà ở xã hội thứ 3 được khởi công trên địa bàn TP Hải Phòng từ đầu năm 2023 đến nay.

Đây là dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng, nhóm B; cấp II. Dự án có quy mô xây dựng nhà ở xã hội 2.538 căn (10 tòa chung cư cao 15 tầng), trên diện tích 31.369m2, diện tích sàn xây dựng khoảng 176.886m2, quy mô dân số 9.137 người; Hạ tầng kỹ thuật trên khu đất với các hạng mục: đường giao thông, cấp nước, thoát nước, cấp điện, chiếu sáng, phòng cháy chữa cháy, vườn hoa cây xanh được đầu tư đồng bộ và kết nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung của Dự án Khu đô thị - Dịch vụ thương mại và nhà ở công nhân Tràng Duệ.

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ phát biểu

Phát biểu tại Lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ cho biết, với 14 Khu công nghiệp đã được thành lập và hoạt động; nhiều khu, cụm công nghiệp khác đang được triển khai khẩn trương, Hải Phòng đã thu hút được trên 190.000 lao động, trong đó có khoảng trên 67.000 lao động ngoại tỉnh.

Riêng với KCN Tràng Duệ hiện nay có 113 Nhà đầu tư trong, ngoài nước đang hoạt động và là nơi làm việc của trên 50.000 người lao động, do vậy nhu cầu về nhà ở công nhân là rất lớn.

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng khẳng định, TP Hải Phòng luôn xác định mục tiêu phát triển kinh tế đi đôi với đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo tiến bộ và công bằng xã hội, nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân. Phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm và được đưa vào chỉ tiêu trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm và hàng năm của thành phố.

Thời gian tới, Hải Phòng sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai các dự án nhà ở xã hội, đặc biệt là nhà ở cho công nhân; đồng thời quyết tâm hoàn thành đầu tư xây dựng 33.500 căn nhà ở xã hội trước năm 2030, vượt sớm hơn kế hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ giao cho thành phố tại Đề án đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân KCN giai đoạn 2021-2030 tại Quyết định số 338 ngày 3/4/2023.

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đề nghị Chủ đầu tư tổ chức triển khai xây dựng dự án phải đảm bảo có hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đặc biệt là các tiện ích phục vụ cộng đồng dân cư như: nhà trẻ, trạm y tế, nhà văn hóa...để đảm bảo phục vụ đời sống, sinh hoạt của công nhân, người lao động. Cùng với đó nghiên cứu, tính toán, đề xuất về giá bán, cho thuê, cho thuê mua của các căn hộ phù hợp với mức thu nhập bình quân của công nhân, người lao động; thông báo công khai, rộng rãi, minh bạch để các đối tượng được thụ hưởng chính sách dễ dàng tiếp cận.

Ngọc Phương

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu