Hải Phòng ghi nhận thêm 3 ca nghi mắc Covid-19 liên quan BN 55891
(THPL) - TP Hải Phòng vừa ghi nhận thêm 3 ca nghi mắc Covid-19, là các F1 của bệnh nhân tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân.

Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp cơ sở 2 nơi cách ly, điều trị các ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn TP Hải Phòng
Tối 21/7, Sở Y tế Hải Phòng thông tin, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là các F1 của Đ.T.H (BN 55891, SN 1981, trú tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng).
Theo đó, các trường hợp gồm: bà N.T.H (SN 1959), cháu T.V.H (SN 2004), cháu T.K.V (SN 2019), là mẹ và con của BN 55891.
Các trường hợp này đã được cách ly y tế tập trung từ khi phát hiện BN 55891. Xét nghiệm lần 1 âm tính, xét nghiệm lần 2 dương tính.
Hiện, các bệnh nhân này đang được cách ly y tế và điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp cơ sở 2.
Trước đó, ngày 19/7, Đ.T.H (SN 1981, trú tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) được xác định dương tính SARS-CoV-2.
Theo điều tra dịch tễ, chiều 18/7, khi nhận thông tin có ca dương tính tại phố Hàng Mắm, Hà Nội (trước đó chị H có đến địa điểm này vào ngày 16/7) nên đã đến khu vực riêng cho làm xét nghiệm SARS-CoV-2 của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng làm xét nghiệm.
Sau đó, có kết quả dương tính SARS-CoV-2, chị H được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp cơ sở 2 cách ly, điều trị.
Sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, ngành Y tế và các địa phương đã tập trung triển khai các biện pháp phòng chống dịch, điều tra truy vết, cách ly y tế đối với F1, F2 và phun thuốc khử khuẩn, xử lý ổ dịch.

Trong ngày 21/7, UBND TP Hải Phòng đã ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 giai đoạn 2021-2022.
Theo đó, chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 của Hải Phòng sẽ diễn ra từ 7/2021 đến 4/2022 với mục tiêu tối thiểu 50% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong năm 2021; trên 70% dân số được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đến hết quý 1/2022.
Đối tượng tiêm theo kế hoạch của UBND TP Hải Phòng là toàn bộ người dân trong độ tuổi có chỉ định sử dụng vắc xin theo khuyến cáo của nhà sản xuất, trong đó ưu tiên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và lực lượng tuyến đầu trong thúc đẩy phát triển kinh tế.
Cụ thể, người làm việc trong các cơ sở y tế, ngành y tế; người tham gia phòng, chống dịch; quân đội; công an; cán bộ - nhân viên ngoại giao; hải quan; cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; người cung cấp dịch vụ thiết yếu (hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước); giáo viên, người làm việc, học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người; người mắc các bệnh mạn tính; người trên 65 tuổi; người sinh sống tại các vùng có dịch; người nghèo; các đối tượng chính sách xã hội; công nhân...
Đối tượng tiêm chủng thuộc các cơ sở, tổ chức, doanh nghiệp nêu trên bao gồm cả nhà nước và tư nhân. Tổng số đối tượng trên địa bàn TP Hải Phòng khoảng 1,58 triệu người trưởng thành trên 18 tuổi.
Ngọc Phương
Tin khác
Cà Mau sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
CDC Hà Nội chủ động ngăn chặn dịch Ebola xâm nhập qua cửa ngõ Thủ đô
Cả nước đã tiêu thụ 141 triệu lít xăng E10 sau 4 ngày triển khai
Đẩy mạnh nhà ở cho thuê, bảo đảm "quyền có chỗ ở" cho người lao động
Thu hồi kẹo Allen's và thực phẩm chức năng Nature's Own do chứa dị vật, mảnh kính
Hơn 600 đại biểu tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 tại Hà Nội
Bệnh viện hỗ trợ miễn phí đưa đón bệnh nhi sau phẫu thuật tham gia kỳ thi lớp 10
(THPL) - Dù chưa thể xuất viện sau ca phẫu thuật viêm phúc mạc ruột thừa, một thí sinh tại Thanh Hóa vẫn được Bệnh viện Nhi Thanh Hóa bố trí...05/06/2026 13:07:36Thanh Hóa: Xử lý 31 vụ việc liên quan đến xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ
(TH&PL) - Sau gần một tháng triển khai đợt cao điểm thực hiện Công điện số 38/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chi cục Quản lý thị...05/06/2026 16:19:00Nông sản Nam Bộ bứt phá trên môi trường số: "Cú hích" từ AI và thương mại điện tử
(THPL) - Với lợi thế về nguồn hàng phong phú và hệ sinh thái sản xuất năng động, khu vực Nam Bộ đang tận dụng tối đa thương mại điện tử...05/06/2026 16:23:43Bộ Công Thương đề xuất cơ chế giá mới và kiểm soát chất lượng xăng E10
(THPL) - Từ ngày 1/6/2026, xăng sinh học E10 đã chính thức thay thế xăng khoáng RON95-III trên phạm vi toàn quốc. Để đảm bảo lộ trình chuyển...05/06/2026 13:53:15
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia