22:42 ngày 21/06/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hải Phòng: Dừng vận chuyển hành khách bằng đường thủy nội địa với các tỉnh lân cận

15:21 11/05/2021

(THPL) - Từ ngày 11/5, TP Hải Phòng dừng vận chuyển khách bằng đường thủy nội địa với các tỉnh: Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương.

TP Hải Phòng dừng vận chuyển hành khách bằng đường thủy nội địa với các tỉnh lân cận để phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh minh hoạ)

Ngày 11/5, UBND TP Hải Phòng có văn bản hỏa tốc số 2976/UBND-GT về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải tại TP Hải Phòng.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, xét báo cáo và đề nghị của Sở GTVT tại Văn bản số 1149/SGTVT-QLVT ngày 8/5/2021 về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải tại TP Hải Phòng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố yêu cầu đối với hoạt động kinh doanh vận tải, trong đó đối với vận tải bằng đường bộ: các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng chỉ được chở không quá 50% số người cho phép trong cùng một thời điểm (theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường)

Không vượt quá 20 người trên phương tiện (kể cả người lái và nhân viên phục vụ trên xe), bố trí hành khách ngồi giãn cách 1 ghế. Yêu cầu lái xe không được dừng, đỗ phương tiện để đón, trả khách hoặc để khách, lái xe, phụ xe xuống sử dụng các dịch vụ ăn - uống, mua bán hàng hóa và các dịch vụ khách khi qua các vùng, khu vực đã được cấp có thẩm quyền công bố có dịch.

Còn đối với vận tải hành khách bằng xe taxi phải giảm 50% số lượng phương tiện đang hoạt động.

Đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện kinh doanh vận tải hàng hóa: bố trí nơi ở tập trung cho lái xe, phụ xe; đăng ký với chính quyền địa phương để quản lý; thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của các lái xe, phụ xe, lịch trình di chuyển của phương tiện; hạn chế bố trí phương tiện đi đến các vùng, khu vực đã được cấp có thẩm quyền công bố có dịch.

Bên cạnh đó, đối với vận tải hành khách bằng đường thủy nội địa, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu từ 12h ngày 11/5, dừng hoạt động vận chuyển khách bằng đường thủy nội địa giữa TP Hải Phòng với các tỉnh: Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương.

Các bến phà, bến khách ngang sông, bến đò trong địa bàn thành phố chỉ được chở không quá 50% số người cho phép, đồng thời phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Giao Sở GTVT chủ trì cùng Công an thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan thông tin cụ thể, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các cơ quan, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực vận tải đường bộ, đường thủy nội địa, các chủ bến phà, bến khách ngang sông, bến đò thực hiện.

Ngoài ra, đối với công nhân lao động làm việc trong các khu công nghiệp, khu kinh tế và trong các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng, UBND các quận, huyện chỉ đạo các doanh nghiệp thuộc thẩm quyền quản lý rà soát toàn bộ danh sách công nhân, người lao động đến từ các tỉnh, thành phố đang có ca dương tính với SARS-CoV-2 và căn cứ thông tin cập nhật hàng ngày của Sở Y tế để thực hiện các biện pháp cách ly, giám sát y tế.

Trong đó, chỉ cho phép vào doanh nghiệp làm việc đối với các trường hợp đến từ các xã, phường, thị trấn không có ca dương tính nhưng thuộc huyện ghi nhận ca dương tính với điều kiện doanh nghiệp phải bố trí nơi ở lại Hải Phòng, không cho về địa phương cho đến khi có hướng dẫn mới. Không cho vào doanh nghiệp đối với các trường hợp đến từ các xã, phường, thị trấn có ca dương tính.

Ngọc Phương

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu