Hải Phòng điều chỉnh phương án đặt tên phường, xã
(THPL) - Sau khi nắm bắt dư luận xã hội, một số địa phương ở TP Hải Phòng đã điều chỉnh phương án đặt tên các phường, xã sau sắp xếp gắn với tên danh nhân, địa danh lịch sử, văn hóa đặc trưng của địa phương thay vì đánh số thứ tự như dự kiến ban đầu.
Tiếp thu ý kiến của nhân dân, TP Hải Phòng đã điều chỉnh phương án đặt tên các đơn vị hành chính cấp xã sau sắp xếp sẽ gắn với địa danh lâu đời, danh nhân tiêu biểu, phù hợp với các yếu tố truyền thống, lịch sử, văn hóa của địa phương và được người dân ủng hộ thay vì đánh số thứ tự như dự kiến ban đầu.
TP Hải Phòng chỉ đạo các địa phương tiếp tục lấy ý kiến cử tri và hoàn thiện đề án trình HĐND các cấp, đồng thời phối hợp với tỉnh Hải Dương để thống nhất phương án, chuẩn bị cho việc sáp nhập theo kế hoạch.
Việc đổi tên được kỳ vọng sẽ nâng cao tính nhận diện địa phương, góp phần bảo tồn giá trị lịch sử - văn hóa và thúc đẩy phát triển du lịch trong khu vực.

Trước đó, theo dự thảo Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của TP Hải Phòng năm 2025, thành phố dự kiến thực hiện sắp xếp 167 đơn vị hành chính cấp xã để thành lập 50 đơn vị hành chính cấp xã mới, bao gồm: 24 phường, 24 xã và 2 đặc khu; giảm 117 đơn vị hành chính cấp xã (70,05% số đơn vị hành chính cấp xã hiện tại của thành phố); với phương án đặt tên quận, huyện gốc kèm số thứ tự.
Dự kiến 50 đơn vị hành chính cấp xã mới của TP Hải Phòng gồm: 24 phường, 24 xã và 2 đặc khu được đặt tên như sau:


Ngọc Phương
Tin khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia