11:23 ngày 22/09/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hải Phòng cho phép mở lại dịch vụ ăn uống, làm đẹp từ 0h ngày 15/9

07:19 15/09/2021

(THPL) - Thành phố Hải Phòng được mở lại một số hoạt động, cơ sở kinh doanh nhưng vẫn phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 từ 0h ngày 15/9.

Ngày 14/9, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã ký ban hành văn bản cho phép hoạt động trở lại các nhà hàng ăn uống phục vụ tại chỗ từ 0h ngày 15/9. Tuy nhiên các cửa hàng không được phép tiếp nhận quá 10 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng. Các cửa hàng quán ăn phải đóng cửa trước 22h hàng ngày.

Trong văn bản cũng yêu cầu hoạt động trở lại đối với các cơ sở như vườn hoa, công viên, nhưng không được tập trung quá 10 người, đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, làm móng hoạt động không quá 50% công suất và phục vụ không quá 10 người trong cùng một thời điểm.

Các phòng khám răng hàm mặt, phòng khám tai mũi họng tư nhân được hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và các biện pháp phòng chống dịch.

Hải Phòng cho phép mở lại dịch vụ ăn uống từ 0h ngày 15/9. Ảnh minh họa

Báo VietNamnet đưa tin, TP.Hải Phòng tiếp tục thực hiện kiểm soát chặt chẽ người từ các tỉnh, thành phố khác về. Theo đó, người từ các địa phương khác vào Hải Phòng phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72h tại các cơ sở xét nghiệm được Bộ Y tế cho phép.

Những người đến/về từ các địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg và các vùng đỏ, vùng vàng của TP.Hà Nội khi vào địa bàn phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày. Người về từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg và các vùng xanh của TP Hà Nội thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm ngày thứ 14, nếu âm tính sẽ kết thúc việc cách ly.

Liên quan đến mở cửa trở lại các dịch vụ, báo Dân trí đưa tin, tỉnh Thái Bình cũng quyết định từ 5h ngày 15/9, cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phục vụ tại chỗ. Tuy nhiên, các cơ sở này phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch như ghi nhật ký khách hàng, thực hiện nghiêm khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế. Thời gian phục vụ của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống không quá 21h và tuyệt đối không sử dụng vỉa hè để kinh doanh.

Đối với khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú cho phép hoạt động trở lại, được đón, tiếp nhận khách ở lưu trú nhưng phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Đối với cơ sở giáo dục, cho phép các trường tổ chức ăn bán trú cho học sinh từ ngày 15/9. Giao trách nhiệm cho các sở, ngành, địa phương chỉ đạo triển khai; đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện, bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên quốc lộ 10 và quốc lộ 39, giao chủ tịch UBND các huyện chủ trì phối hợp với ngành công an rà soát, đánh giá nguy cơ, từ đó có các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, sát với thực tế.

Bảo An (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu