Hải Phòng: Cháu bé 2 tuổi bị bắt cóc được tìm thấy trước cổng chùa
(THPL) – Lợi dụng lúc trời nhá nhem tối, Tú Anh đã vào nhà trẻ đón cháu Đ rồi đưa đi mất.
Vào khoảng 8h ngày 13/12, Công an phường Đồng Hòa nhận được đơn trình báo của vợ chồng anh Lương Thế Hoàng, 38 tuổi, và chị Nguyễn Thị Duyên, 32 tuổi (cùng trú tại phường Đồng Hòa, quận Kiến An, Hải Phòng) về việc con trai anh chị là cháu Đ. bị bắt cóc tại nhà gửi trẻ của bà Bùi Thị Gái.
Thông qua dữ liệu camera an ninh của một số hộ dân xung quanh khu vực nhà trẻ của bà Gái, xác định vào khoảng 17h40 ngày 13/12 có 2 người phụ nữ đi 1 xe máy có mặt tại khu vực này với nhiều dấu hiệu khả nghi.
Hai người này dừng xe bên ngoài điểm giữ trẻ, một người vào nhà trẻ đón cháu Đ. ra rồi đưa đi mất. Hình ảnh trên camera cho thấy người vào bế cháu Đức mặc quần áo như sinh viên tập quân sự. Bà Gái nhầm tưởng là cô cháu Đ. nên cho đón.

Khoảng 20h ngày 13/12, cháu Đ. được tìm thấy khi đang đứng khóc một mình ở cổng chùa, cách nhà trẻ 5 km.
Cơ quan công an đã nhanh chóng bàn giao cháu cho gia đình để ổn định tâm lý và sức khỏe. Mặt khác nhanh chóng nhận dạng, khoanh vùng đối tượng.
Trong số này có Đỗ Tú Anh, 20 tuổi, đăng ký thường trú ở phường Đồng Hòa, là nghi can đặc biệt. Ngay lập tức Tú Anh bị triệu tập lên cơ quan điều tra.
Qua đấu tranh, nghi can này đã thừa nhận có liên quan đến vụ việc. Cơ quan công an Kiến An đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi bắt cóc cháu Đ. cũng như việc vì sao các đối tượng lại bỏ cháu lại ở cổng chùa.
Quốc Huy
Tin khác
Nam A Bank kết nối, thúc đẩy, phát triển kinh tế trục Đông - Tây
Hiệp hội Lương thực Việt Nam đề xuất xây dựng thương hiệu gạo quốc gia từ giống ST24, ST25
Ngành dệt may khơi thông "điểm nghẽn" để bứt tốc trong năm 2026
Hàng hóa rủi ro cao phải có mã truy xuất nguồn gốc để lưu thông
Giá vàng ngày 25/6: Vàng giảm tiếp, SJC hạ 800.000 đồng/lượng
Từ 2.500 đến 5.000 cửa hàng: Hành trình hiện đại hóa hạ tầng bán lẻ của WinCommerce
Từ khoản lỗ 4.000 tỷ đồng đến mục tiêu lợi nhuận 1.000 tỷ: Hành trình tái cấu trúc của WinCommerce
(THPL) - Từ khoản lỗ gần 4.000 tỷ đồng năm 2020 đến mục tiêu lợi nhuận 1.000 tỷ đồng năm 2026, WinCommerce đang viết nên một trong những...24/06/2026 18:00:00Phấn đấu đến năm 2030, cả nước có 500 tổ hợp tác ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất
(THPL) - Việt Nam phấn đấu đến năm 2030 có trên 5.000 hợp tác xã và 500 tổ hợp tác ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất và tiêu thụ nông sản;...25/06/2026 09:34:51Điều chỉnh Chiến lược tài chính đến năm 2030, hướng tới tăng trưởng GDP "hai con số"
(THPL) - Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng vừa ký Quyết định số 1119/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định...25/06/2026 09:35:44Dự báo thời tiết ngày 25/6: Cả nước nắng nóng, có nơi trên 40 độ C
(THPL) - Theo dự báo, hôm nay 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt.25/06/2026 07:25:01
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia