02:00 ngày 25/06/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hải Phòng: Các doanh nghiệp ủng hộ 250 tỷ đồng cho quỹ vắc-xin phòng Covid-19

20:03 08/06/2021

(THPL) - Các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hải Phòng vừa ủng hộ 250 tỷ đồng cho quỹ hỗ trợ mua vắc-xin phòng Covid-19.

Lãnh đạo TP Hải Phòng tiếp nhận ủng hộ và tặng hoa các doanh nghiệp ủng hộ quỹ 

Chiều 8/6, TP Hải Phòng tổ chức Hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp để vận động quyên góp kinh phí ủng hộ Quỹ “Hỗ trợ mua vắc-xin phòng dịch Covid-19”.

Tại hội nghị, ông Cao Xuân Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã phát động ủng hộ Quỹ “Hỗ trợ mua vắc-xin phòng dịch Covid-19”. Đồng thời cho biết, để làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, cùng với việc thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế, tiêm vắc-xin vẫn là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược và quyết định. Theo thống kê, số người tại thành phố Hải Phòng đủ điều kiện tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19 khoảng trên 1,55 triệu người; do đó, số kinh phí mua vắc-xin là rất lớn.

Hơn lúc nào hết, TP Hải Phòng đang rất cần sự chung tay, góp sức của mỗi người dân, mỗi tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân... trong lúc khó khăn này, hãy cùng nhau đoàn kết, đồng lòng với tinh thần “nhường cơm, sẻ áo”; “nhiều nhỏ góp lại thành to”, phát huy cao độ truyền thống “Trung dũng, quyết thắng” của người Hải Phòng, cùng hành động có trách nhiệm vì thành phố và đất nước. Thành phố cam kết tổ chức tốt việc tiếp nhận các khoản ủng hộ, đảm bảo công khai, minh bạch, sử dụng đúng mục đích, đúng quy định, đạt hiệu quả thiết thực.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cảm ơn và tri ân những nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp, doanh nhân, tổ chức, cá nhân...trong và ngoài thành phố đã tích cực ủng hộ vật chất, tinh thần cho công tác phòng, chống dịch và ủng hộ Quỹ “Hỗ trợ mua vắc-xin”.

“Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương, Hải Phòng tổ chức vận động quyên góp để mua vắc-xin tiêm cho người dân thành phố với kinh phí khoảng 800 tỷ đồng, đến thời điểm này đã quyên góp được trên 250 tỷ đồng, đạt trên 30% nhu cầu tiêm vắc-xin cho người dân thành phố.

TP Hải Phòng và các địa phương sẽ tiếp tục kêu gọi các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân cùng chung tay ủng hộ, phần còn thiếu, ngân sách thành phố sẽ chi để đảm bảo tiêm cho người dân thành phố. Trước mắt, thành phố sẽ tiêm vắc-xin theo nhóm chế độ ưu tiên đã được công bố và sẽ triển khai tiêm cho toàn bộ người dân để bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe của nhân dân”, ông Tùng chia sẻ.

Ngọc Phương

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu