16:32 ngày 26/09/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hải Phòng: 18 cán bộ y tế lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang

18:37 02/06/2021

(THPL) - Ngày 2/6, Đoàn công tác gồm 18 cán bộ y tế của TP Hải Phòng lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Giang chống dịch.

Lãnh đạo TP Hải Phòng tặng hoa động viên Đoàn công tác

Trong những ngày qua, tình hình dịch tại tỉnh Bắc Giang hết sức nóng bỏng, khẩn cấp. Theo ghi nhận đến sáng ngày hôm nay tại tỉnh Bắc Giang có 2.424 trường hợp dương tính, trong đó có nhiều trường hợp nặng phải lọc máu, thở máy.

Trước tình hình đó, Bộ Y tế và tỉnh Bắc Giang đã thành lập Trung tâm Hồi sức tích cực gồm 100 giường bệnh để điều trị cho bệnh nhân.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND TP Hải Phòng, trong thời gian rất ngắn, sau 24 giờ đồng hồ, ngành Y tế đã lựa chọn 18 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên xung phong lên đường đi hỗ trợ tỉnh Bắc Giang.

Đoàn gồm 4 bác sĩ có trình độ trên đại học, 12 điều dưỡng kỹ thuật viên có trình độ cử nhân, đại học thành thạo vấn đề hồi sức, cấp cứu. Ngoài ra, TP Hải Phòng còn có một kíp gồm kỹ thuật viên và lái xe chuyên dụng chụp Xquang đi hỗ trợ tỉnh Bắc Giang.

Lãnh đạo TP Hải Phòng động viên các thành viên lên đường chi viện cho Bắc Giang chống dịch

Nhiệm vụ của Đoàn là trực tiếp hỗ trợ các bệnh nhân nặng, rất nặng tại Trung tâm Hồi sức Bắc Giang, cũng như thực hiện một số nhiệm vụ đặc biệt mà tỉnh Bắc Giang và ngành Y tế Bắc Giang điều động.

Trước khi lên đường, bác sĩ Đàm Quang Sơn - Trưởng Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Phổi Hải Phòng cho biết, được sự tin tưởng của lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Sở Y tế và các cấp ngành, Đoàn công tác rất vinh dự được giao nhiệm vụ tham gia chi viện cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang. Đoàn công tác hứa sẽ chung sức chung lòng, đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chiến thắng dịch Covid-19.

Các thành viên Đoàn công tác quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Động viên Đoàn công tác, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang khẳng định, lịch sử Việt Nam ghi nhận mỗi khi đất nước chúng ta đứng trước khó khăn thử thách, thì mọi người dân Việt Nam hơn lúc nào hết lại đoàn kết gắn bó, chia sẻ với nhau nhiều hơn.

“Hành động của Đoàn công tác hôm nay không chỉ là sự chia sẻ của TP Hải Phòng với các địa phương có dịch bệnh, mà còn là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hải Phòng. Mong các thành viên trong Đoàn giữ gìn sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch và bình an trở về”, ông Quang nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 27/5, Đoàn công tác gồm 83 cán bộ giảng viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược Hải Phòng cũng đã lên đường chi viện phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang.

Ngọc Phương

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu