Hải Dương: Phát hiện cơ sở sang chiết gas trái phép
(THPL) – Ngày 30/5, Công an huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương cho biết đã tiến hành thu giữ gần 300 bình gas, 500 niêm màng co bình gas và hơn 900 tem chống hàng giả các loại, cùng một số dụng cụ, phương tiện, sổ sách liên quan đến hoạt động sang chiết gas trái phép tại công ty Cổ phần Thương mại vận tải Gas Hồng Phát (Công ty Gas Hồng Phát), có đia chỉ tại thôn Quang Tiền, xã Đồng Quang, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.
Theo thông tin ban đầu, ngày 25/5, Công an huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương tiến hành kiểm tra, phát hiện Công ty Cổ phần Thương mại vận tải Gas Hồng Phát do ông Phạm Văn Hoán (SN 1983, Giám đốc) cùng một số nhân viên đang sang chiết gas trái phép từ bình gas công nghiệp loại 45kg sang các bình gas gia đình loại 12kg có in logo của các hãng Petro, Venus...
Lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc và thu giữ hơn 500 niêm màng co các loại, hơn 900 tem chống hàng giả các loại, 4 bình gas loại 45kg, cùng một số dụng cụ, phương tiện, sổ sách liên quan đến hoạt động của công ty này.
Theo khai nhận bước đầu của các trường hợp liên quan, mỗi một bình (loại 45kg) sau khi được sang chiết bán ra thị trường, Công ty thu lợi được khoảng từ 70 đến 100 nghìn đồng/bình so với bình gas chính hãng. Mỗi ngày Công ty thu lợi được khoảng từ 4 đến 4,5 triệu đồng.
.jpg)
Báo Pháp luật Việt Nam đưa tin, công an huyện Gia Lộc cho biết, do thấy giá cả mặt hàng gas trong thời gian gần đây có dấu hiệu tăng giá, bên cạnh đó nhu cầu tiêu thụ gas trên thị trường cũng tăng nhanh, nên từ đầu tháng 4/2022, lãnh đạo Công ty Cổ phần Thương mại vận tải Gas Hồng Phát đã chỉ đạo một số công nhân đi nhập bình gas loại 45kg từ một công ty đóng trên địa bàn huyện Cẩm Giàng có giá trị đầu vào thấp hơn, sau đó về sang chiết sang các bình loại 12kg có vỏ ngoài là Petro, Venus.
Sau khi sang chiết xong sẽ gắn niêm màng co và dán tem chống hàng giả của Petro, Venus. Khi hoàn thiện xong, lãnh đạo Công ty liên hệ với các đại lý bán lẻ ở các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Ninh Bình rồi giao cho nhân viên Công ty đi giao hàng, nhận tiền thanh toán (…và giá tiền thanh toán được tính như giá của bình gas của các hãng Petro, Venus đã được đăng ký thương hiệu kinh doanh).
Theo báo Lao động, hiện Công an huyện Gia Lộc đã tiến hành thu giữ 299 bình gas loại 12 kg có vỏ ngoài ghi của các hãng Petro, Venus, là các bình gas của Công ty bán ra cho các đại lý ở các địa bàn tỉnh Hải Dương, tỉnh Ninh Bình và Hưng Yên, đồng thời đang tiếp tục phối hợp với các sở ngành và các đơn vị, doanh nghiệp liên quan tiến hành điều tra, xác minh làm rõ vụ việc để xử lý các trường hợp có liên quan.
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
“Một người cao tuổi còn đau đáu việc nước, việc dân có thể truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ”
Cà Mau sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
CDC Hà Nội chủ động ngăn chặn dịch Ebola xâm nhập qua cửa ngõ Thủ đô
Cả nước đã tiêu thụ 141 triệu lít xăng E10 sau 4 ngày triển khai
Đẩy mạnh nhà ở cho thuê, bảo đảm "quyền có chỗ ở" cho người lao động
Thu hồi kẹo Allen's và thực phẩm chức năng Nature's Own do chứa dị vật, mảnh kính
Hơn 600 đại biểu tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 tại Hà Nội
(THPL) - Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF) lần thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 9-10/6/2026 tại Hà Nội với chủ đề “Cùng định hình tương lai chung: Hòa...05/06/2026 16:17:58Bệnh viện hỗ trợ miễn phí đưa đón bệnh nhi sau phẫu thuật tham gia kỳ thi lớp 10
(THPL) - Dù chưa thể xuất viện sau ca phẫu thuật viêm phúc mạc ruột thừa, một thí sinh tại Thanh Hóa vẫn được Bệnh viện Nhi Thanh Hóa bố trí...05/06/2026 13:07:36Thanh Hóa: Xử lý 31 vụ việc liên quan đến xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ
(TH&PL) - Sau gần một tháng triển khai đợt cao điểm thực hiện Công điện số 38/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chi cục Quản lý thị...05/06/2026 16:19:00Nông sản Nam Bộ bứt phá trên môi trường số: "Cú hích" từ AI và thương mại điện tử
(THPL) - Với lợi thế về nguồn hàng phong phú và hệ sinh thái sản xuất năng động, khu vực Nam Bộ đang tận dụng tối đa thương mại điện tử...05/06/2026 16:23:43
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia