01:20 ngày 18/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Hải Dương: Khai mạc Tuần văn hóa du lịch mùa thu Côn Sơn- Kiếp Bạc

17:01 11/09/2022

(THPL) - Sáng 11/9, tại Hồ sen phía Nam, Khu di tích Kiếp Bạc, xã Hưng Đạo, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, Ban Tổ chức Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2022 đã khai mạc “Tuần Văn hóa-Du lịch mùa Thu Côn Sơn-Kiếp Bạc” năm 2022.

Tuần lễ Văn hóa- Du lịch do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hiệp hội Du lịch và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Hải Dương tổ chức, cùng với sự tham dự của tỉnh Nam Định với tổng số 20 gian hàng.

Các gian hàng giới thiệu về di sản văn hóa, di tích và lễ hội, ẩm thực, nghề thủ công truyền thống tiêu biểu; sản phẩm đặc trưng của tỉnh Hải Dương; các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của các địa phương; sản phẩm của doanh nghiệp Hiệp hội Du lịch; sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề... các khu điểm du lịch; tour tuyến và sản phẩm du lịch.

 Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng thăm các gian hàng. (ảnh: báo Hải Dương)

Tại các gian hàng cũng giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, nông sản tiêu biểu của các địa phương của Hải Dương như gốm Chu Đậu, bánh gai Ninh Giang, bánh đậu xanh, vải thiều Thanh Hà, trà sen Kiếp Bạc, mật ong rừng Chí Linh, An Sinh (thành phố Kinh Môn), hành tỏi huyện Nam Sách, thị xã Kinh Môn, cây cảnh nghệ thuật, đồ thủ công mỹ nghệ và phở Nam Định...

Bà Lương Thị Kiểm - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hải Dương cho biết, có gần 100 sản phẩm OCOP của tỉnh được trưng bày tại các gian hàng trong khuôn khổ Tuần văn hóa du lịch như: na, nhãn, mật ong, thanh long Chí Linh; nếp cái hoa vàng Kinh Môn; bánh gai Ninh Giang; bưởi Thanh Hà; các sản phẩm chế biến…

Tuần lễ Văn hóa- Du lịch mùa Thu Côn Sơn- Kiếp Bạc năm 2022 là một hoạt động mới trong Lễ hội mùa Thu Côn Sơn- Kiếp Bạc năm 2022. Tuần lễ còn nhằm kích cầu du lịch của tỉnh Hải Dương sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID 19.

Tuần lễ Văn hóa- Du lịch mùa Thu Côn Sơn- Kiếp Bạc nhằm tạo không gian văn hóa phục vụ du khách tham quan, mua sắm, trải nghiệm và thưởng thức biểu diễn nghệ thuật, các trò chơi dân gian truyền thống. Đây cũng là dịp để Hải Dương thúc đẩy phát triển kinh tế, hợp tác; tạo cầu nối giữa doanh nghiệp, địa phương và giới thiệu tới khách du lịch các giá trị văn hóa, tài nguyên và các sản phẩm du lịch đặc thù của tỉnh.

Đồng thời, đây cũng là dịp tăng cường quảng bá các giá trị Di sản văn hóa nổi bật toàn cầu của khu di tích Côn Sơn- Kiếp Bạc, trong quá trình tỉnh Hải Dương cùng với tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang hoàn thiện hồ sơ đề nghị UNESCO vinh danh “Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử-Vĩnh Nghiêm- Côn Sơn, Kiếp Bạc” là di sản thế giới.

Tuần văn hóa du lịch diễn ra từ ngày 11-15.9, là điểm mới của Lễ hội mùa thu Côn Sơn-Kiếp Bạc năm 2022.

Bích Hạnh

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu