Hải Dương: Hơn 2.000 học sinh phải tạm nghỉ học do liên quan ca mắc COVID-19
(THPL) - Sáng 9/10, lãnh đạo thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết, hơn 2.000 học sinh ở xã Minh Hòa (Kinh Môn) đã tạm thời phải nghỉ học cho đến khi có thông báo mới, bảo đảm an toàn phòng dịch do trên địa bàn xã xuất hiện 4 ca nhiễm COVID-19.
Cụ thể, xã Minh Hòa đã phong tỏa 4 khu vực, gồm 3 khu có ca dương tính là xóm 2, xóm 3 (thôn Nội), xóm 9 (thôn Ngoại) và xóm Bãi Giá là nơi có nguy cơ cao. Thị xã Kinh Môn tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 12 F1 và 237 F2 và các hộ dân trong khu phong tỏa và các lớp học có liên quan ở 2 điểm trường mầm non và tiểu học.
Theo báo Nhân dân, trước đó, ngày 8/10, xã Minh Hòa ghi nhận 4 trường hợp từ tỉnh Long An trở về đang thực hiện cách ly y tế tại nhà dương tính với SARS-CoV-2. Qua điều tra dịch tễ, xác định, ngày 5/10, nhóm người trên thuê xe 16 chỗ đi từ Long An về thị xã Kinh Môn, sau đó cả nhóm tới Trạm Y tế xã Minh Hòa, khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà.
Ngày 7/10, các anh B.V.Th. và T.Q.P. có biểu hiện gai sốt nên gọi điện thông báo tới Trạm Y tế xã Minh Hòa và được lấy mẫu xét nghiệm. Tới chiều 8/10, kết quả khẳng định, 4 người trong nhóm dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em, báo Sức khỏe và Đời sống đưa tin, sáng 9/10, Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM tổ chức hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri ngành y tế TP.HCM. Trước ý kiến của cử tri về vấn đề tiêm chủng vaccine COVID-19 cho trẻ em, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết Bộ đang xây dựng hướng dẫn và dự kiến bắt đầu triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em 12-17 tuổi ngay trong tháng 10 năm nay. Sau đó, sẽ mở rộng ra các nhóm tuổi thấp hơn.
Cùng với lượng lớn vaccine COVID-19 Pfizer về Việt Nam trong thời gian tới, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết trong chuyến thăm Cuba vừa qua, Chủ tịch nước đã có đề nghị và Việt Nam đang chờ nước bạn sớm gửi hồ sơ về vaccine tiêm cho trẻ em để xem xét.
Theo Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, nguồn vaccine từ nay đến cuối năm không thiếu, dự kiến về tối thiểu 120 triệu liều. Ông dự tính trong năm 2021, Việt Nam sẽ tiêm phủ một mũi vaccine cho trên 70% dân số trên 18 tuổi.
|
Theo thống kê của Bộ Y tế, kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 831.643 ca mắc COVID-19, đứng thứ 43/223 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 155/223 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 8.448 ca nhiễm). Riêng trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay), số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 827.033 ca, trong đó có 754.303 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh. Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 20.337 ca, chiếm tỷ lệ 2,4% so với tổng số ca nhiễm. So với thế giới, tổng số ca tử vong Việt Nam xếp thứ 34/223 quốc gia và vùng lãnh thổ; Số ca tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 135/223 quốc gia và vùng lãnh thổ. So với Châu Á, tổng số ca tử vong Việt Nam xếp thứ 10/49 quốc gia và vùng lãnh thổ; Số ca tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 30/49 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tổng số liều vaccine đã được tiêm là 50.558.288 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 36.901.468 liều, tiêm mũi 2 là 13.656.820 liều. |
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Chính sách phải ổn định, dễ thực hiện, giảm thực chất chi phí cho doanh nghiệp
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Đầu tư trang thiết bị hiện đại, đẩy mạnh chuyển đổi số nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Ban Quản lý Khu KTCK Đồng Đăng - Lạng Sơn: Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh các dự án trọng điểm
Bà Vũ Thị Mai Anh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chấn chỉnh các sai phạm, tiêu cực trong giáo dục
Nghịch lý từ dòng thịt đông lạnh siêu rẻ đến 'bẫy lừa' đặc sản Tây Bắc
Tạo cơ chế đón vốn quốc tế, đưa công nghiệp văn hóa Việt Nam ra thế giới
THPL - Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa đề xuất cơ chế ưu tiên thu hút nhà đầu tư nước ngoài có năng lực về công nghệ, tài...25/08/2026 17:03:41Củng cố niềm tin, khơi dậy khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc
(THPL) - Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú nhấn mạnh, kỷ niệm Quốc khánh không chỉ là dịp để mỗi người Việt Nam tự hào về truyền...25/08/2026 11:06:00Mã số thuế vẫn “sống” sau khi doanh nghiệp đóng cửa: Cần làm gì để tránh rủi ro?
(THPL) - Với những doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã ngừng hoạt động từ lâu nhưng mã số thuế vẫn còn trạng thái hoạt động, doanh nghiệp...25/08/2026 10:37:33Giá vàng ngày 25/8: Vàng thế giới bật tăng, trong nước neo cao
(THPL) - Giá vàng thế giới tiếp tục tăng trong bối cảnh nhà đầu tư tập trung theo dõi lạm phát, tăng trưởng kinh tế và chính sách tiền tệ...25/08/2026 10:12:18
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
