Hải Dương: Dỡ cách ly khu vực nhà hàng Thế giới bò tươi từ 0h ngày 11/9
(THPL) - Từ 0h ngày 11/9, tỉnh Hải Dương kết thúc cách ly y tế đối với khu phố Ngô Quyền, phường Phạm Ngũ Lão, thành phố Hải Dương.
Tính đến 18h tối 10/9, trên địa bàn tỉnh Hải Dương không ghi nhận thêm ca bệnh COVID-19 mới và đã có 12 bệnh nhân được chữa khỏi xuất viện về nhà, trong số đó có 11 trường hợp liên quan đến ổ dịch nhà hàng Thế giới bò tươi (36 Ngô Quyền, phường Phạm Ngũ Lão).
Liên quan đến sự việc trên, chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương - Nguyễn Dương Thái đã ban hành Quyết định về việc kết thúc thời gian cách ly y tế đối với khu phố Ngô Quyền (phường Phạm Ngũ Lão), nơi có ổ dịch nhà hàng Thế giới bò tươi với 13 ca bệnh.
Quyết định nêu rõ: Kết thúc thời gian cách ly y tế đối với đối với khu phố Ngô Quyền từ số nhà 20 đến số nhà 66 bao gồm phần nhà, đất của các hộ gia đình và phần vườn hoa, vỉa hè phố Ngô Quyền (phường Phạm Ngũ Lão) kể từ 0h ngày 11/9/2020.
Giao Chủ tịch UBND TP. Hải Dương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, phường Phạm Ngũ Lão thực hiện dỡ bỏ vùng cách ly y tế nói trên theo đúng quy định.

Trước đó vào tối 13/8, UBND tỉnh Hải Dương ban hành quyết định thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế tạm thời đối với khu phố Ngô Quyền, với bán kính 250m tính từ nhà hàng Thế giới bò tươi (số 36 Ngô Quyền). Thời gian áp dụng trong vòng 14 ngày, kể từ 0h ngày 14/8 đến 0h ngày 28/8 và có thể gia hạn thêm.
Tiếp đó đến chiều 27/8, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương ra quyết định về việc gia hạn thiết lập vùng cách ly y tế tại khu phố Ngô Quyền để phòng, chống dịch COVID-19 từ số nhà 20 đến số nhà 98, bao gồm: phần nhà, đất của các hộ gia đình và phần vườn hoa, vỉa hè phố Ngô Quyền. Thời gian áp dụng 14 ngày kể từ 0h ngày 28/8.
Quyết định nêu rõ, giao cho UBND TP. Hải Dương chủ trì phối hợp với các sở, ngành gồm: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Giao thông vận tải, Y tế thiết lập ngay các chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24h khu phố Ngô Quyền.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, đến ngày 10/9, trong số các bệnh nhân mắc COVID-19 ở "ổ dịch" 36 Ngô Quyền, đã có 11 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh và xuất viện. Liên quan đến "ổ dịch" này, có 1.624 trường hợp F1 và 7.301 người thuộc diện F2. Đến thời điểm hiện tại, tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với chùm ca mắc COVID-19 của "ổ dịch" 36 Ngô Quyền đều đã hoàn thành thời gian cách ly theo quy định.
Từ 25/7 đến hết ngày 10/9, tỉnh Hải Dương ghi nhận 21 ca mắc COVID-19. Ngoài 13 ca liên quan đến "ổ dịch" Thế giới bò tươi 36 Ngô Quyền, có 3 ca ở "ổ dịch" xã Liên Hồng, thành phố Hải Dương; 1 ca ở thôn Khay, xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc; 3 ca nhập cảnh; 1 ca ngoại tỉnh; 1 ca mắc được phát hiện sau khi nhập cảnh Nhật Bản và hiện đang điều trị tại Nhật Bản.
Toàn tỉnh Hải Dương hiện còn 190 người đang cách ly, gồm 124 người cách ly tập trung và 66 người cách ly tại nhà. Các "ổ dịch" đều không ghi nhận thêm các trường hợp sốt, ho hoặc nghi ngờ. Tính từ 25/7 đến nay, cơ quan chức năng đã lấy được 21.004 mẫu xét nghiệm và tất cả đều đã cho kết quả. Tính đến hết ngày 10/9, toàn tỉnh đã lấy 1.786 mẫu huyết thanh để làm xét nghiệm Elisa.
Tỉnh Hải Dương tiếp tục điều tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc gần, các trường hợp ho, sốt trong cộng đồng. Các cơ sở điều trị thực hiện phân luồng, sàng lọc các trường hợp nghi ngờ, lấy mẫu xét nghiệm. Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh lấy mẫu các trường hợp bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện theo quy định.
Thanh Thanh (tổng hợp)
Tin khác
Giá xăng dầu ngày 3/1/2026: Giá xăng dầu đều đồng loạt giảm nhẹ
Người bỏ thi sát hạch bằng lái xe sẽ không được thoàn trả lại phí đã nộp
Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam
Hà Nội: Sẽ bị từ chối thu gom nếu không phân loại rác thải
Lê Phong Group cất nóc dự án Khu căn hộ cao cấp The Emerald 68
Bộ Y tế tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán 2026
Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án chào mừng Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02/CĐ-TTg ngày 2/1/2026 về việc tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả...03/01/2026 12:01:11Giá vàng ngày 3/1: Vàng thế giới tăng mạnh, thị trường trong nước khá ổn định
(THPL) - Giá vàng thế giới hôm nay (ngày 3/1), trên thị trường châu Á tăng mạnh, hiện đang giao dịch trên mức 4.332 USD/ounce. Tại thị trường...03/01/2026 09:37:29Dự báo thời tiết ngày 3/1: Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng nhiều nơi trên đất liền
(THPL) - Trong ngày 3/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở...03/01/2026 09:19:19Hoa Kỳ hoãn tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm
(THPL) - Ngày 31/12/2025, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký Tuyên bố điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu đối với gỗ, gỗ xẻ và các sản...02/01/2026 16:04:26