05:55 ngày 16/04/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Hải Dương đã có cây "ATM gạo" miễn phí đầu tiên

13:09 25/02/2021

(THPL) - Chiều ngày 24/2, các nhà tài trợ, nhà hảo tâm phối hợp cùng chính quyền huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) lắp đặt và đưa vào hoạt động cây “ATM gạo” miễn phí đầu tiên tại Hải Dương.

Cây "ATM gạo" là thiết bị nhả gạo tự động, mỗi lần sẽ nhả 5kg gạo/túi. Tại trụ sở UBND huyện Cẩm Giàng, cây ATM gạo đã được đội tình nguyện lắp đặt thí điểm làm mẫu. Số gạo ủng hộ người dân huyện Cẩm Giàng là 10 tấn.

Báo VTC News đưa tin, theo anh Đỗ Chí Luận, đại diện chương trình Hạt gạo yêu thương cho biết, sau khi khảo sát, đơn vị quyết định sẽ đặt 6 cây ATM gạo tại Hải Dương. Người được nhận gạo từ cây ATM gạo lần này sẽ là các công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp của Hải Dương. Thời điểm Tết vừa qua, họ phải dừng việc làm lại không thể về quê nên gặp nhiều khó khăn.

Cây "ATM gạo" là thiết bị nhả gạo tự động, mỗi lần sẽ nhả 5kg gạo/túi (Ảnh: Internet)

Theo Chủ tịch huyện Cẩm Giàng Trần Văn Quyết cho biết, huyện đang tiếp nhận hàng cứu trợ từ đồng bào cả nước thông qua Mặt trận Tổ quốc, sau đó sẽ phân chia cho người dân vùng dịch tại các xã, thị trấn.

Ưu tiên số 1 của những người được nhận gạo là gia đình hộ nghèo, gia đình chính sách và công nhân ngoại tỉnh làm việc tại các nhà máy, KCN của Cẩm Giàng bị cách ly tại chỗ từ trước Tết đến nay, theo báo Vietnamnet. 

Cây "ATM gạo" miễn phí đầu tiên đặt tại huyện Cẩm Giàng, Hải Dương (Ảnh: Internet)

Trước đó, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Hải Dương đã phong tỏa huyện Cẩm Giàng để thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Theo thống kê của huyện Cẩm Giàng, toàn huyện hiện có 11.118 công nhân làm việc trong các khu công nghiệp đang thuê trọ tại đây. Trong điều kiện dịch bệnh, nhiều khu vực ở huyện Cẩm Giàng phải cách ly, phong tỏa, mỗi công nhân đang thuê trọ sẽ nhận 5kg gạo được nhả từ cây "ATM gạo" miễn phí tại ngay nơi mình thuê trọ.

Theo như dự kiến, 6 cây ATM gạo ở Hải Dương sẽ được lắp đặt tại các điểm TP Chí Linh, TP Hải Dương, huyện Cẩm Giàng, huyện Kinh Môn, huyện Nam Sách, huyện Kim Thành.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu