21:59 ngày 03/03/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hải Dương: Cách ly 12 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia

16:38 12/01/2021

(THPL) - Sáng ngày 12/1, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Công an thị xã Kinh Môn (Hải Dương) phát hiện 12 trường hợp nhập cảnh trái phép và đưa đi cách ly y tế tập trung.

Theo đó, 12 người này là công dân xã Minh Hòa và phường Hiến Thành (thị xã Kinh Môn) nhập cảnh trái phép từ Campuchia về địa phương, chưa khai báo y tế.

Theo báo VTC News, ngay sau khi phát hiện, Công an thị xã Kinh Môn phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã đưa 12 công dân đi cách ly tập trung, làm các xét nghiệm COVID-19.

Lực lượng chức năng cũng nhanh chóng tổ chức truy vết, xác định 64 trường hợp tiếp xúc gần với những người trên, yêu cầu thực hiện nghiêm túc các biện pháp cách ly tại nhà, phun khử khuẩn nơi cư trú, giám sát chặt chẽ theo quy định về phòng chống dịch bệnh.

Hải Dương: Cách ly 12 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia (ảnh minh họa)

Trao đổi với báo Tiền Phong, ông Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn cho biết, 12 công dân nhập cảnh trái phép về địa phương hiện đang được cách ly tại khu cách ly y tế phòng chống dịch truyền nhiễm thuộc Bệnh viện Đa khoa thị xã.

Quá trình xác minh lịch trình di chuyển được biết, họ nhập cảnh về nước từ cuối tháng 12/2020. Tất cả các công dân trên đều là lao động làm việc ở các tàu trên sông tại khu vực giáp ranh với Campuchia chứ không sống trên đất liền, không tiếp xúc với những người nước ngoài.

“Toàn bộ 12 công dân này được cách ly tại trung tâm y tế thị xã. Công tác phun khử khuẩn, sát trùng và các biện pháp cách ly được triển khai ngay sau khi phát hiện. Bước đầu, các trường hợp này đều không có biểu hiện gì bất thường. Chúng tôi vẫn đang theo dõi, kiểm tra thường xuyên và áp dụng các biện pháp phòng chống COVID-19 theo đúng quy định”, ông Hoàng Văn Tiến nói. 

Thanh Tâm (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu