Hai củ sâm "khủng" trị giá cả tỷ đồng tại chợ sâm Ngọc Linh
(THPL) - Tại phiên chợ sâm Ngọc Linh đang diễn ra tại trung tâm huyện Nam Trà My (Quảng Nam) xuất hiện hai củ sâm ‘khủng’ có tuổi thọ lên tới 100 năm và được người dân rao bán với giá cả tỷ đồng.
Theo báo Thanh niên, như thường lệ, từ ngày 1/3 đến ngày 3/3 hằng tháng, tại Nhà Văn hóa huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) diễn ra phiên chợ sâm Ngọc Linh. Tại phiên chợ có các gian hàng bày bán sâm củ và các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh. Đặc biệt tại phiên chợ tháng 3 này, xuất hiện 2 củ sâm tự nhiên “khủng” với hơn 100 năm tuổi, có tổng trọng lượng gần 2kg (2 củ).

Bà Ngô Thị Minh Thùy (thôn 2, xã Trà Mai, chủ nhân của củ sâm 1,1kg) cho biết củ sâm này được bà mua lại của ông Hồ Văn Hỷ (thôn 4, trú cùng xã). Trước đó, trong một lần đi tìm sâm trên núi vào dịp cận Tết Mậu Tuất vừa qua, ông Hỷ may mắn phát hiện 1 củ sâm 1,1 kg.
“Trong lúc đào củ sâm, do quá vui mừng, ông Hỷ đã không thể đào lên nguyên củ, mà củ sâm bị gãy ra thành nhiều phần nhỏ, nhưng các mắt nối đều đúng. Nếu có máy móc kiểm định sâm này tôi đi kiểm định củ sâm này ngay, nhằm đảm bảo chất lượng cho người mua yên tâm”, chị Thùy nói.
Theo báo Công thương, sau 1 ngày trưng bày, đến sáng nay (2/3) củ sâm “khủng” của gian hàng chị Thùy đã tìm được chủ nhân mới. Củ sâm này được một vị khách đến từ tỉnh Hà Tĩnh mua với giá 540 triệu đồng.
Sau đó, ông Hỷ tiếp tục về huy động các thành viên trong gia đình và tổ chức “săn” sâm. Thêm một lần nữa, ông phát hiện củ sâm thứ 2 có cân nặng 8 lạng. Riêng củ sâm thứ 2 này đang được chị Nguyễn Thị Hồng Thương (xã Trà Cang, huyện Nam Trà My) sở hữu. Củ sâm này có 6 nhánh, phần củ và thân dài gần 1m, củ sâm nặng 8 lạng, theo nhận định của người trồng sâm chuyên nghiệp thì củ sâm đã trên 70 năm tuổi. Theo chị Thương, củ sâm Ngọc Linh này được một nhóm người dân sống trên đỉnh Ngọc Linh đào được vào trước Tết Nguyên đán trong lúc đi rừng.

Củ sâm được người mua trả giá 400 triệu nhưng chị Thương vẫn chưa bán. “Củ sâm được đào lên nặng gần 1kg, sau khi rửa sạch củ sâm nặng 8 lạng, nhiều người trong nghề đã kiểm tra kỹ nên tôi mới dám mua. Củ sâm Ngọc Linh, này với tuổi thọ vài chục năm tuổi, có người trả giá 400 triệu nhưng tôi vẫn chưa bán”, chị Thương chia sẻ.
Ông Trịnh Minh Quý - Giám đốc Trung tâm Sâm Ngọc Linh huyện Nam Trà My, thành viên Ban quản lý hội chợ sâm Ngọc Linh khẳng định, cả hai cây sâm khủng trên đều là sâm thật 100% và đã trải qua mấy vòng kiểm tra kỹ lưỡng của ban quản lý.
Tin khác
Đại hội thành lập Hiệp hội Tư vấn Nâng cao sức khỏe Việt Nam, nhiệm kỳ 2025-2030
Bế mạc Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2025: Mở ra tầm nhìn mới cho báo chí hiện đại, chuyên nghiệp và nhân văn
Dữ liệu – Nền móng không thể thiếu cho chuyển đổi số báo chí
Phú Thọ: Tạm giữ hơn 23.000 sản phẩm yến chưng giả
Thanh Hóa: Chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
Bộ Công Thương đề nghị Hoa Kỳ xem xét chính sách thuế đối ứng và tiếp cận thị trường
Phó Thủ tướng: Nỗ lực đàm phán với Mỹ để không xảy ra mức áp thuế 46%
(THPL) - Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình cho biết, Việt Nam đang nỗ lực làm mọi việc để mức thuế 46% mà Mỹ dự tính áp với hàng Việt không...20/06/2025 15:54:10Trí tuệ nhân tạo và chiến lược chuyển đổi số: Báo chí không thể đi sau công nghệ
(THPL) - Không thể đứng ngoài làn sóng trí tuệ nhân tạo (AI), nhưng cũng không thể ứng dụng một cách tự phát và thiếu kiểm soát – đó là...20/06/2025 18:55:00Những hình ảnh ấn tượng của các gian trưng bày tại Hội Báo toàn quốc 2025
(THPL) - Từ ngày 19/06 - 21/6, Hội Báo toàn quốc năm 2025 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP. Hà Nội. Năm nay, Hội Báo toàn quốc mang đến...20/06/2025 18:35:01Báo chí cách mạng Việt Nam: Ngọn cờ tư tưởng, động lực to lớn góp phần đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới
(THPL) - Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Uỷ viên Bộ Chính...20/06/2025 14:24:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Ngân hàng Lộc Phát (LPBank): Ghi dấu ấn với Tổng đài đa kênh thông minh tại sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2025
- Điểm danh những “tọa độ” hot nhất Đà thành dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5
- Cầu Ngọc Hồi chuẩn bị khởi công: khẳng định xu hướng ở ngoại ô, làm...
- “Bỏ túi” cách bảo vệ sức khỏe vừa tiết kiệm, vừa mang lại hiệu...