Hai củ sâm "khủng" trị giá cả tỷ đồng tại chợ sâm Ngọc Linh
(THPL) - Tại phiên chợ sâm Ngọc Linh đang diễn ra tại trung tâm huyện Nam Trà My (Quảng Nam) xuất hiện hai củ sâm ‘khủng’ có tuổi thọ lên tới 100 năm và được người dân rao bán với giá cả tỷ đồng.
Theo báo Thanh niên, như thường lệ, từ ngày 1/3 đến ngày 3/3 hằng tháng, tại Nhà Văn hóa huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) diễn ra phiên chợ sâm Ngọc Linh. Tại phiên chợ có các gian hàng bày bán sâm củ và các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh. Đặc biệt tại phiên chợ tháng 3 này, xuất hiện 2 củ sâm tự nhiên “khủng” với hơn 100 năm tuổi, có tổng trọng lượng gần 2kg (2 củ).
Bà Ngô Thị Minh Thùy (thôn 2, xã Trà Mai, chủ nhân của củ sâm 1,1kg) cho biết củ sâm này được bà mua lại của ông Hồ Văn Hỷ (thôn 4, trú cùng xã). Trước đó, trong một lần đi tìm sâm trên núi vào dịp cận Tết Mậu Tuất vừa qua, ông Hỷ may mắn phát hiện 1 củ sâm 1,1 kg.
“Trong lúc đào củ sâm, do quá vui mừng, ông Hỷ đã không thể đào lên nguyên củ, mà củ sâm bị gãy ra thành nhiều phần nhỏ, nhưng các mắt nối đều đúng. Nếu có máy móc kiểm định sâm này tôi đi kiểm định củ sâm này ngay, nhằm đảm bảo chất lượng cho người mua yên tâm”, chị Thùy nói.
Theo báo Công thương, sau 1 ngày trưng bày, đến sáng nay (2/3) củ sâm “khủng” của gian hàng chị Thùy đã tìm được chủ nhân mới. Củ sâm này được một vị khách đến từ tỉnh Hà Tĩnh mua với giá 540 triệu đồng.
Sau đó, ông Hỷ tiếp tục về huy động các thành viên trong gia đình và tổ chức “săn” sâm. Thêm một lần nữa, ông phát hiện củ sâm thứ 2 có cân nặng 8 lạng. Riêng củ sâm thứ 2 này đang được chị Nguyễn Thị Hồng Thương (xã Trà Cang, huyện Nam Trà My) sở hữu. Củ sâm này có 6 nhánh, phần củ và thân dài gần 1m, củ sâm nặng 8 lạng, theo nhận định của người trồng sâm chuyên nghiệp thì củ sâm đã trên 70 năm tuổi. Theo chị Thương, củ sâm Ngọc Linh này được một nhóm người dân sống trên đỉnh Ngọc Linh đào được vào trước Tết Nguyên đán trong lúc đi rừng.
Củ sâm được người mua trả giá 400 triệu nhưng chị Thương vẫn chưa bán. “Củ sâm được đào lên nặng gần 1kg, sau khi rửa sạch củ sâm nặng 8 lạng, nhiều người trong nghề đã kiểm tra kỹ nên tôi mới dám mua. Củ sâm Ngọc Linh, này với tuổi thọ vài chục năm tuổi, có người trả giá 400 triệu nhưng tôi vẫn chưa bán”, chị Thương chia sẻ.
Ông Trịnh Minh Quý - Giám đốc Trung tâm Sâm Ngọc Linh huyện Nam Trà My, thành viên Ban quản lý hội chợ sâm Ngọc Linh khẳng định, cả hai cây sâm khủng trên đều là sâm thật 100% và đã trải qua mấy vòng kiểm tra kỹ lưỡng của ban quản lý.
Tin khác
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
Ông Mai Tiến Dũng khi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã giới thiệu một doanh nghiệp đến gặp bị can Nguyễn Thị Kim Tiến (cựu Bộ...28/02/2026 13:02:094 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia