Hai bức tranh vẽ hoa hậu Đinh Hiền Anh xuất hiện tại triển lãm được đấu giá 160 triệu
(THPL) - Tại buổi lễ khai mạc, có sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ tại Hà Nội, trong đó có ca sĩ Đinh Hiền Anh – người là nguyên mẫu và cảm hứng của hai bức tranh xuất hiện tại triển lãm được đấu giá 160 triệu làm từ thiện.
Được Sở Văn hóa - Thông tin Hà Nội cấp phép Triển lãm nghệ thuật, số 564/GP-VHTT, hai Họa sỹ - Nhà giáo Thúy Hường và Trần Vũ Hoàng kết hợp tổ chức Triển lãm bán đấu giá tranh với chủ đề “EM…” nhằm gây quỹ ủng hộ bệnh nhân nữ có hoàn cảnh khó khăn đang chạy thận tại bệnh viện Bạch Mai.
Thời gian triển lãm bắt đầu từ ngày 17 đến hết ngày 21/10/2018, buổi lễ chính diễn ra vào lúc 7h30 thứ 6, ngày 19/10/2018 tại Nhà triển lãm 93, Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Triển lãm có tổng cộng 63 tác phẩm của 2 tác giả.
Buổi triển lãm là một hoạt động mang tính cộng đồng nhằm hướng đến ý nghĩa thiết thực Yêu thương và sẻ chia. Mục đích sau chương trình: Bán đấu giá, quyên góp, ủng hộ để tạo nguồn kinh phí hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân nữ đang chạy thận tại Bệnh Viện Bạch Mai, Hà Nội. Đây cũng là tâm nguyện lớn mà hai họa sĩ - nhà giáo luôn ấp ủ.
Dù rất bận rộn nhưng giọng ca Phút yêu xưa cho biết, cô đã bằng mọi giá để tham gia buổi lễ khai mạc triển lãm – đấu giá này với mục đích có thể kêu gọi được các mạnh thường quân mua hai bức tranh vẽ mình cũng như các bức tranh khác với giá càng cao càng tốt để có thể giúp đỡ được nhiều mảnh đời khó khăn.
Sau một hồi đấu giá, hai bức tranh vẽ Đinh Hiền Anh với chủ đề "Em..." và "Ngẫm" đã được bán với giá 100 triệu và 60 triệu, thu về tổng cộng 160 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được BTC dùng cho các hoạt động từ thiện như dự kiến.
Đinh Hiền Anh bày tỏ niềm vui mừng và nghẹn ngào hạnh phúc khi hai bức tranh vẽ mình có thể thu về số tiền lớn đến vậy. “160 triệu sẽ giúp được rất nhiều hoàn cảnh khó khăn. Tôi thực sự vui mừng vì điều này”, Đinh Hiền Anh cho biết tại sự kiện, cô cũng không giấu được sự xúc động vì 2 tác phẩm trên đã góp được công sức nhỏ bé cho các bệnh nhân chạy thận.
Tại buổi đấu giá, Đinh Hiền Anh cũng ngẫu hứng hát ca khúc "Chị tôi" để đáp lại những tình cảm, niềm khích lệ của các quan khách, nghệ sĩ có mặt tại sự kiện.
Kể từ khi trở lại với làng giải trí vào năm 2017, Đinh Hiền Anh tạo được tiếng vang lớn với hai sản phẩm âm nhạc có tên E ấp và Thương. Cô cũng xuất hiện tại LHP Cannes, biểu diễn chính trong show thời trang đình đám ở Pháp - Những ngôi sao Cannes và được ưu ái dành tặng danh xưng “bông sen Việt trên đất Pháp”.
Thành công trên con đường nghệ thuật, Đinh Hiền Anh còn khiến nhiều người ngưỡng mộ với nhan sắc không tuổi và cuộc sống gia đình viên mãn. Cô chính là hình tượng mẫu người phụ nữ hiện đại, xinh đẹp tài giỏi và cân bằng được gia đình với sự nghiệp riêng của bản thân. Đinh Hiền Anh cũng nổi tiếng trong việc tham gia các hoạt động từ thiện và có ích cho xã hội trong suốt nhiều năm qua.
Cô được coi là một trong những nghệ sĩ tham dự vào nhiều sự kiện xã hội – nhân văn hiện nay.
Trong triển lãm lần này, bức tranh Thúy Hường tâm đắc nhất là bức “Em...”. Đây cũng là bức tranh được lấy làm chủ đề cho buổi triễn lãm, chất liệu sơn dầu, kích thước 120x90cm. Tranh vẽ cô gái Việt Nam mặc áo dài tím, tay cầm nón, tóc dài để buông và cột nhẹ ở phía sau để lộ rõ vầng trán sáng, khuôn mặt thanh tú (người mẫu ngoài đời cho bức tranh này là ca sỹ Đinh Hiền Anh) đứng ở trên bậc nhìn như nửa muốn bước xuống để đi về phía trước, nửa muốn quay người bước đi. Thông điệp “Em” tác giả muốn gửi gắm qua bức tranh: Là phụ nữ nếu gặp người quân tử thì hãy bước tới để sánh đôi, còn không thì hãy quay mặt bước đi, mạnh mẽ sống tự lập, không vì cô đơn mà gắn bó với người không phù hợp.
Bức thứ 2 mà tác giả Thúy Hường tâm huyết là bức “Ngẫm” chất liệu sơn dầu, kích thước 90x90cm vẽ về người phụ nữ Huế, một đại diện của phụ nữ Việt Nam mặc áo dài màu tím, tay đặt lên những cuốn sách, vẻ mặt thanh lịch thư thái, đầu đội nón, vành nón như toả ra ánh hào quang của tri thức và sự lương thiện trong tâm hồn, ngồi trên bậc thềm, nơi mà việc học, đọc sách, tri thức là không có nấc thang cuối, vì nó là bất tận. Thông điệp bức tranh muốn nói, là phụ nữ dù ở hoàn cảnh nào thì hãy dành thời gian đọc sách, tích luỹ tri thức để làm đẹp cho mình từ bên trong trí tuệ và tâm hồn, đó là vẻ đẹp vĩnh cửu.
Tin khác
Thanh Hóa: Khởi tố 3 đối tượng liên quan tiệm vàng Kim Chung về tội trốn thuế
Khởi tố “tổng tài” liên quan vụ đánh nhân viên ở quán cà phê
Thủ tướng đánh giá cao các mô hình tương trợ linh hoạt giữa các doanh nghiệp và nhà thầu trong triển khai các dự án trọng điểm
Quảng Ninh: Vận chuyển trái phép 200 bình "khí cười" N2O số lượng lớn, một tài xế bị bắt tại Móng Cái
APEC Group tổ chức Toạ đàm quốc tế chuyên sâu “Đào tạo 200.000 CEO – Kiến tạo kỷ nguyên mới”
Bảng giá ô tô Mercedes mới nhất tháng 12/2025
Hoàn thành mục tiêu đưa vào khai thác ít nhất 3.000 km đường bộ cao tốc
(THPL) - Sáng 9/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao...09/12/2025 18:39:59Đẩy mạnh liên kết giữa hợp tác xã và doanh nghiệp, hướng đến mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) - Ngày 9/12, Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 678/TB-VPCP Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng tại Diễn...09/12/2025 15:33:48Chủ xe nói về VinFast VF 8 sau hàng nghìn km trải nghiệm: “Nghiện xe điện vì những cú tăng tốc”
(THPL) - Động cơ mạnh, chi phí thấp, trạm sạc dễ tìm là ba yếu tố được chủ xe VinFast VF 8 nhắc đến nhiều nhất khi nói về mẫu SUV điện...09/12/2025 15:24:23STEAM for Girls 2025: Hành trình nuôi dưỡng tư duy xanh và tự tin cho nữ sinh Việt Nam
(THPL) - Ngày 08/12, tại Victoria School – Nam Sài Gòn, vòng chung kết GREEN STEAM for Girls – STEAM Xanh cho Nữ Sinh 2025 đã chính thức khai mạc trong không...09/12/2025 14:57:57

