Habeco trình bày lý do bị nhắc nhở trên toàn thị trường
(THPL) - Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) đã có giải trình về việc bị nhắc nhở vi phạm trên toàn thị trường khi vi phạm quy định công bố thông tin từ 3 lần trở lên trong một năm.
Cụ thể, trong văn bản của Habeco cho biết, đã tiến hành kiểm tra, rà soát đối chiếu các quy định tại Quy chế thông tin của Habeco để xác định nguyên nhân và giải trình.
Lý giải nguyên nhân của việc chậm công bố Báo cáo thường niên 2017, báo cáo điều chỉnh hồi tố năm 2016 và đơn xin từ nhiệm của Trưởng ban kiểm soát là do sơ suất của bộ phận lập báo cáo và công bố thông tin.

Đồng thời, Habeco đã yêu cầu các bộ phận phòng/ban và cá nhân thực hiện nghiêm túc các quy định về công bố thông tin, quy trách nhiệm cụ thể đối với bộ phận/cá nhân có liên quan nếu để xảy ra các vi phạm.
Trước đó, Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 545/QĐ-SGDHCM nhắc nhở Habeco vi phạm trên toàn thị trường. Nguyên do sự việc do công ty này đã vi phạm về công bố thông tin 3 lần trở lên trong vòng 1 năm, thuộc trường hợp bị nhắc nhở vi phạm trên toàn thị trường.
|
Cũng theo báo cáo mới nhất của Tổng Công ty về tình hình sản xuất, kinh doanh năm 2018 cho biết, sản lượng tiêu thụ bia các loại đạt 614,2 triệu lít và 3,5 triệu lít rượu các loại với tổng doanh thu là hơn 11.098 tỷ đồng, nộp ngân sách 4.645 tỷ đồng. Năm 2019, Tổng công ty đặt mục tiêu nâng sản lượng tiêu thụ bia các loại là 632 triệu lít cùng 5 triệu lít rượu các loại với tổng doanh thu là 12.023 tỷ đồng, nộp ngân sách 5.055 tỷ đồng. Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu BHN hiện đang giao dịch quanh vùng giá 82.500 đồng/cp với thanh khoản trung bình 10 phiên gần nhất chỉ đạt 294 đơn vị/phiên. |
Thanh Huyền
Tin khác
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
(THPL) - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy...02/04/2026 18:01:09Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia