12:08 ngày 23/10/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Tĩnh: Triệu tập các đối tượng đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19

12:00 13/03/2020

(THPL) - Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn chưa ghi nhận ca dương tính với dịch Covid-19, nhưng cơ quan chức năng đã triệu tập 26 đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 và quyết định xử phạt tương ứng với hành vi vi phạm.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào khoảng 20 giờ 00 phút ngày 10/3, trên Facebook “Nguyen Thi My Duyen” đăng tải nội dung: “Mọi người lên nhớ ra đường cẩn thận..chứ trên nhà nội gần nhà e có hai ba người đi nước ngoài về nên bị lây bệnh rồi mn ak….”.Sau khi dòng trạng thái được đăng lên, bài viết nhanh chóng thu hút nhiều lượt like, chia sẻ.

Nhận định việc thông tin mà Facebook “Nguyen Thi My Duyen” đăng tải không đúng sự thật gây hoang mang dư luận, lực lượng Công an huyện Thạch Hà đã nhanh chóng vào cuộc xác minh. Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định chủ Facebook nói trên là Trần Thị D. nên đã mời lên làm việc.

 Thông tin mà Facebook “Nguyen Thi My Duyen” đăng tải (ảnh minh họa)

Theo báo VOV, tại cơ quan điều tra, D. khai chiều tối ngày 10/3, nghe được thông tin từ mẹ chồng về việc trong xóm có người đi nước ngoài về bị lây bệnh, dù chưa biết đúng sai nhưng D. vẫn đăng lên Facebook. D. cũng thừa nhận, chữ “bệnh” mà D. viết trên Facebook chính là dịch Covid – 19 và thông tin trên là không đúng sự thật.

Trước đó, ngày 9/3/2020, tài khoản Facebook “Nguyễn Duy Khuyên” có đăng tải bài viết “Dịch về đến Cẩm Lạc rồi”; tiếp đó V. V. Đ đã chia sẻ bài viết với tựa đề “Toang rồi ông giáo ạ”. Thông tin này nhanh chóng lan truyền, gây hoang mang dư luận trên địa bàn.

Theo báo Hà Tĩnh, công an huyện Cẩm Xuyên đã xác minh, làm rõ 2 đối tượng: N.D.K (SN 1993) và V.V.Đ (SN 1991) cùng trú tại xã Cẩm Lạc (Cẩm Xuyên) là những người liên quan đến sự việc trên. Tại cơ quan công an, 2 đối tượng đã thừa nhận việc đăng, chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19; đồng thời đăng tin bài cải chính và cam kết không tái phạm.

Hiện, Công an huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phương Linh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu