03:22 ngày 22/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Tĩnh: Tổ chức Lễ giỗ lần thứ 203 năm ngày mất của Danh nhân văn hóa Thế giới - Đại thi hào Nguyễn Du

11:53 25/09/2023

(THPL ) - Sáng 24-9 (10-8 ÂL), tại Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du, Sở VHTT& DL và Ban Quản lý di tích Nguyễn Du tổ chức Lễ giỗ lần thứ 203 năm ngày mất của ông (10-8 năm Canh Thìn -1820 - 10-8 năm Quý Mão -2023).

Các đại biểu dâng hương tại nơi yên nghỉ của Đại thi hào. Ảnh: Bách Khoa

Tham dự buổi lễ có ông Võ Hồng Hải -Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Lãnh đạo Sở VHTT&DL, Ủy ban nhân dân huyện Nghi Xuân, Quỹ Bảo tồn Di sản văn hóa Nguyễn Du, Văn phòng Hội Kiều học Việt Nam tại Hà Tĩnh, cùng con cháu đồng trực hệ Đại thi hào, họ Nguyễn - Tiên Điền và đông đảo du khách những người yêu mến Nguyễn Du và Truyện Kiều.

Trích đoạn “Chị em Thuý Kiều du xuân” - (CLB Trò Kiều - Tiên Điền). Ảnh: Bách Khoa

Lễ giỗ được tổ chức theo nghi lễ phong tục văn hóa truyền thống. Lễ dâng hương được tổ chức tại Mộ phần nơi yên nghỉ của Đại thi hào và tại Linh điện Đại thi hào. Các đại biểu và người dân cùng du khách bày tỏ sự thành kính, tri ân những đóng góp to lớn của Đại thi hào đối với nền văn học Việt Nam và sự phát triển văn hóa của nhân loại.

Nhân dịp này. Ban Quản lý khu di tích Nguyễn Du phối hợp với Câu lạc bộ Trò Kiều - Tiên Điền tổ chức biểu diễn một số trích đoạn Trò Kiều phục vụ các đại biểu cũng như du khách. Đây là một trong những hoạt động nhằm quảng bá một loại hình nghệ thuật dân gian, một trong những giá trị di sản văn hóa truyền thống mà Đại thi hào Nguyễn Du đã để lại cho quê hương và dân tộc.  

Bách Khoa – Thanh Huyền

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu