Hà Tĩnh: Phát hiện gần 1,2 tấn thực phẩm bẩn trong kho hợp tác xã
(THPL) - Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh vừa bắt giữ một lô hàng gồm chân giò lợn, cá basa phi lê, cá trứng, cánh gà và nội tạng của gà... đã quá hạn sử dụng, bốc mùi hôi đang lưu trữ tại HTX Hà Hương, khối phố Văn Thịnh, phường Văn Yên (thành phố Hà Tĩnh).
Sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, chiều ngày 25/4 lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra kho đông lạnh của HTX Hà Hương.

Tại hiện trường lực lượng chức năng phát hiện 1.180 kg hàng hóa bao gồm: chân giò lợn, cá basa phi lê, cá trứng, cánh gà và nội tạng của gà... đã quá hạn sử dụng, ôi thiu đã biến đổi màu sắc, mùi vị.
Ngoài ra, trong kho đông lạnh còn một lượng lớn sản phẩm là thực phẩm chưa qua chế biến với nhiều chủng loại khác nhau. Đặc biệt, phát hiện một cá thể mèo (nghi mèo rừng) hiện đã bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm xem xét xử lý.
Theo lời khai của ông Lê Đình Hà – Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc điều hành HTX Hà Hương, hàng hóa trong kho đông lạnh gồm nhiều loại khác nhau, chủ yếu được mua từ Hà Nội về bán. Đối với số hàng hóa hết hạn sử dụng trên được mua từ năm 2015 và 2016.
Sau khi phát hiện, Cảnh sát môi trường phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hàng kiểm đếm và lập biên bản. Do trời tối, không có địa điểm và thiết bị bảo quản nên số hàng hóa quá hạn được niêm phong, bàn giao lại cho HTX Hà Hương bảo quản chờ xử lý.
Số hàng hóa còn lại trong kho chủ cơ sở trình bày có hồ sơ thủ tục tuy nhiên đoàn công tác chưa có điều kiện để kiểm tra. Toàn bộ số thực phẩm này cũng được niêm phong tại đây và sẽ tiếp tục xác minh làm rõ.
Trước đó, ngày 20/4/2017, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm cũng đã kiểm tra cơ sở này, phát hiện 45 kg cánh gà được nhập khẩu từ Argentina đã hết hạn sử dụng và mang đi tiêu hủy.
Tuấn Kiệt
Tin khác
Bộ trưởng Trần Đức Thắng ứng cử đại biểu Quốc hội tại Cần Thơ
Dự kiến tiêu chí phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách nhà nước năm từ 2027
Giá vàng 28/2: Vàng thế giới bật tăng, trong nước giảm nhẹ
BIDV và giải pháp giúp hộ kinh doanh chuẩn hoá tài khoản
Bí thư Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc: 5 điểm nghẽn cản trở Thủ đô phát triển
Hà Nội "đếm ngược" 5 năm để chuyển toàn bộ taxi chạy xăng sang điện
Hà Tĩnh sắp ra mắt ứng dụng phản ánh hiện trường - i-HaTinh
(THPL) - Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường được xác định là giải pháp quan trọng để huy động sự tham gia của người dân trong giám...28/02/2026 07:04:00Ông Trần Hồng Thái được giao điều hành Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
(THPL) - Thủ tướng giao ông Trần Hồng Thái, Phó Chủ tịch Thường trực Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam điều hành hoạt động...28/02/2026 00:50:42Khuyến khích người tiêu dùng tích cực hưởng ứng sử dụng nhiên liệu sinh học
(THPL) - Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận và khuyến khích người tiêu dùng tích cực hưởng ứng, ủng hộ.28/02/2026 06:49:31Xuân về trên đỉnh Am Tiên - Hành hương giữa đất trời linh khí
(Sapo) - Những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, trên đỉnh Núi Nưa (xã Tân Ninh, tỉnh Thanh Hóa), hàng vạn du khách và phật tử thập phương đã tìm...27/02/2026 20:55:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia