12:25 ngày 27/11/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hà Tĩnh: Phát hiện gần 1,2 tấn thực phẩm bẩn trong kho hợp tác xã

12:03 26/04/2017

(THPL) - Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh vừa bắt giữ một lô hàng gồm chân giò lợn, cá basa phi lê, cá trứng, cánh gà và nội tạng của gà... đã quá hạn sử dụng, bốc mùi hôi đang lưu trữ tại HTX Hà Hương, khối phố Văn Thịnh, phường Văn Yên (thành phố Hà Tĩnh).

Sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, chiều ngày 25/4 lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra kho đông lạnh của HTX Hà Hương.

Thực phẩm đã quá hạn sử dụng, ôi thiu được lưu trong kho đông lạnh của HTX Hà Hương. 

Tại hiện trường lực lượng chức năng phát hiện 1.180 kg hàng hóa bao gồm: chân giò lợn, cá basa phi lê, cá trứng, cánh gà và nội tạng của gà... đã quá hạn sử dụng, ôi thiu đã biến đổi màu sắc, mùi vị.

Ngoài ra, trong kho đông lạnh còn một lượng lớn sản phẩm là thực phẩm chưa qua chế biến với nhiều chủng loại khác nhau. Đặc biệt, phát hiện một cá thể mèo (nghi mèo rừng) hiện đã bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm xem xét xử lý.

Theo lời khai của ông Lê Đình Hà – Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc điều hành HTX Hà Hương, hàng hóa trong kho đông lạnh gồm nhiều loại khác nhau, chủ yếu được mua từ Hà Nội về bán. Đối với số hàng hóa hết hạn sử dụng trên được mua từ năm 2015 và 2016.

Sau khi phát hiện, Cảnh sát môi trường phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hàng kiểm đếm và lập biên bản. Do trời tối, không có địa điểm và thiết bị bảo quản nên số hàng hóa quá hạn được niêm phong, bàn giao lại cho HTX Hà Hương bảo quản chờ xử lý.

Số hàng hóa còn lại trong kho chủ cơ sở trình bày có hồ sơ thủ tục tuy nhiên đoàn công tác chưa có điều kiện để kiểm tra. Toàn bộ số thực phẩm này cũng được niêm phong tại đây và sẽ tiếp tục xác minh làm rõ.

Trước đó, ngày 20/4/2017, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm cũng đã kiểm tra cơ sở này, phát hiện 45 kg cánh gà được nhập khẩu từ Argentina đã hết hạn sử dụng và mang đi tiêu hủy.

Tuấn Kiệt

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu