Hà Tĩnh: Khởi tố 2 đối tượng buôn bán hơn 5 tạ pháo
(THPL) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa phát đi thông tin: "Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thái Văn Vượng (SN 1989) và Phạm Thúy Liễu (SN 1981) đều ở Cẩm Lĩnh (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) về tội " Buôn bán hàng cấm".
Vào khoảng 19h30, ngày 12/11, trong lúc đối tượng Phạm Thúy Liễu dùng xe máy vận chuyển 1 thùng cát tông bên trong đựng 187 hộp pháo với trọng lượng 24, 9kg thì bị Công an huyện Cẩm Xuyên phát hiện, bắt giữ.
Đấu tranh mở rộng, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên thu giữ tại nhà Liễu 20 thùng cát tông, bên trong đựng 18 hộp pháo, được bọc trong các bao tải dứa màu xanh, cất giấu trong nhà, có trọng lượng 524 kg.
Theo tài liệu cơ quan điều tra, vào tháng 6/2019, trong một lần ngồi nói chuyện với nhau, Thái Văn Vượng rủ Phạm Thúy Liễu ra Quảng Ninh lấy pháo về bán. Cuối tháng 8/2019, Thái Văn Vượng đi theo tàu cá ra vùng biển tỉnh Quảng Ninh để đánh bắt hải sản.
Giữa tháng 9/2019, Vượng gọi điện thoại trao đổi với Liễu để nói chuyện về việc mua pháo từ Quảng Ninh vận chuyển bằng tàu về nhà để bán kiếm lời trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Liễu đồng ý sẽ chuyển tiền cho Vượng, còn Vượng sẽ đi tìm mối để mua pháo.

Khi 'thỏa thuận' thành công, Vượng đi lên TP. Móng Cái (Quảng Ninh) liên hệ với một người đàn ông (không quen biết) để trao đổi giá cả, số lượng pháo. Đồng thời, Vượng và Liễu nhiều lần gọi điện thoại với nhau để bàn bạc về việc mua pháo.
Sau đó, Vượng đã đặt mua của người đàn ông nói trên 22 thùng, mỗi thùng gồm 18 hộp pháo loại 36 quả, với giá 88.000.000 đồng. Đồng thời, Liễu chuyển cho Vượng số tiền 250.000.000 đồng gồm tiền để mua pháo cũng như cho Vượng mượn một phần để sửa chữa tàu. Nhận được tiền, Vượng trao đổi mua pháo với người đàn ông lạ nói trên.
Sau khi chuyển tiền Vượng hẹn người đàn ông nói trên ra gần đảo Cô Tô (Quảng Ninh) để lấy số pháo đã đặt mua. Đúng giờ, Vượng một mình điều khiển tàu ra chỗ hẹn thì có 05 người đi trên một chiếc ca nô chở theo 22 thùng pháo được bọc trong các bao tải rồi giao cho Vượng. Nhận pháo xong Vượng điều khiểu tàu chạy theo đường biển để về xã Cẩm Lĩnh (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) để cất dấu tại nhà Phạm Thúy Liễu (thôn 1, xã Cẩm Lĩnh, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).
Khi cất dấu thành công, thì có một người gọi điện cho Vượng tự xưng là " Bé Ba" hỏi để mua pháo, và được đối tượng này đồng ý bán một thùng bên trọng đựng 18 hộp pháo với giá 8.500.000 đồng.
Đến khoảng 19h30, ngày 12/11 trong lúc đối tượng Phạm Thúy Liễu dùng xe máy vận chuyển pháo từ nhà tới cầu Cửa Nhượng thì bị tổ công tác Công an huyện Cẩm Xuyên (Công an Hà Tĩnh) phát hiện, bắt quả tang và thu giữ thùng pháo chở theo.
Với những tài liệu chứng cứ thu thập được cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Thái Văn Vượng về tội " Buôn bán hàng cấm" và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Thúy Liễu.
Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.
Thành Sen
Tin khác
Ciputra Hanoi: 17 năm vững vàng thương hiệu FDI tiên phong tại Giải thưởng Rồng Vàng
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: NIC cần dẫn dắt hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, vươn tầm khu vực
Masterise Homes giới thiệu dự án Hanoi Seasons Garden - Sống giao cảm, khắc giá trị giữa lòng Hà Nội
Hà Nội đề xuất cho thuê vỉa hè kinh doanh với giá cao nhất 45.000 đồng/m2
Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ 15h chiều nay
Trải nghiệm Hội Hoa sim và Chợ phiên đặc sắc tại Tuần lễ Du lịch xã Hải Hòa
Ngành đường sắt triển khai đổi vé trực tuyến, không cần ra ga
(THPL) - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) chính thức triển khai tính năng đổi vé tàu trực tuyến trên hệ thống bán vé điện tử từ 0...14/05/2026 15:49:03Quy định SPS trở thành “giấy thông hành” cho nông sản xuất khẩu
(THPL) - Từ ngày 1/6, Nghị định số 280 của Trung Quốc sẽ chính thức có hiệu lực, thay thế Lệnh 248 về đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực...14/05/2026 13:13:08U17 Việt Nam giành vé đi U17 World Cup sau khi thắng U17 UAE
(THPL) - U17 Việt Nam giành vé đi U17 World Cup 2026 sau khi ngược dòng giành chiến thắng 3-2 trước U17 UAE ở lượt trận cuối bảng C tại giải U17 châu...14/05/2026 15:52:30Công an phường Tây Hồ hỗ trợ người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2
(THPL) - Những ngày qua, tại các điểm tiếp nhận của Công an phường Tây Hồ, TP. Hà Nội, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ miệt mài hướng dẫn...10/05/2026 11:08:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia