Hà Tĩnh: Kho gỗ quý 160 tấn cháy ngùn ngụt trong đêm
(THPL) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra trong đêm tại kho chứa khoảng 160 tấn gỗ hương ở huyện miền núi Hà Tĩnh đã gây thiệt hại hàng tỷ đồng.
Khoảng 10h tối qua, xưởng gỗ Mai Thư ở khối 17, thị trấn Hương Khê bốc cháy dữ dội. UBND thị trấn phối hợp với các đơn vị liên quan huy động hàng trăm người dập lửa.
.jpg)
Theo báo điện tử Vietnamnet, Chủ tịch UBND thị trấn Hương Khê Hoàng Quốc Nhã cho biết: “Đây là kho gỗ của một doanh nghiệp lớn. Công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động 2 xe cứu hỏa, hàng trăm người gồm công an, quân đội, cán bộ, nhân dân huyện tập trung dập lửa nhưng ngọn lửa quá mạnh”.
Theo báo Thanh Niên, do trong kho chứa đầy gỗ, dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát dữ dội, gây khó khăn cho lực lượng chữa cháy. Đến 4 giờ sáng nay (31/7) đám cháy mới được khống chế, nhưng khoảng 3 tiếng sau thì ngọt lửa lại bùng phát trở lại.
Mặc dù vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng lửa đã thiêu rụi toàn bộ kho chứa gỗ hương trị giá nhiều tỷ đồng thành đống tro tàn.
“Theo chủ công ty khai báo thì trong kho có khoảng 160 tấn gỗ hương có trị giá lên đến nhiều tỷ đồng. Toàn bộ số gỗ này được nhập khẩu từ Lào về. Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được Công an huyện Hương Khê điều tra”, ông Nhã nói.
“Bất lực trước ngọn lửa ngùn ngụt, bà M., chủ nhân kho gỗ khóc, ngất xỉu phải đưa đi bệnh viện. Kho gỗ Lào này khá lớn nên chúng tôi chưa thống kê được thiệt hại”, lãnh đạo thị trấn thông tin.
Trong sáng nay, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình giám đốc Công ty TNHH thương mại và lâm sản Quỳnh Anh và thống kê thiệt hại vụ cháy kho chứa gỗ.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia