Hà Tĩnh: Khảo sát làm dự án điện gió biển 22.000 tỉ đồng
(THPL) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản đồng ý cho một doanh nghiệp trên địa bàn nghiên cứu, khảo sát Dự án nhà máy điện gió biển tại huyện Kỳ Anh với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 22.000 tỉ đồng.
Theo đó, Nhà máy điện gió biển Kỳ Anh (Hà Tĩnh) công suất 498 MW với 83 tua bin gió, dự kiến có tổng mức đầu tư hơn 22.000 tỉ đồng. Đơn vị thực hiện dự án là công ty CP Eco Land (có trụ sở tại TP.Hà Tĩnh), diện tích khảo sát khoảng 6.161 ha mặt biển. Sản lượng điện dự kiến hàng năm của dự án khoảng 1,4 triệu MWh/năm, doanh thu đạt hơn 2.770 tỉ đồng/năm.

Theo văn bản của UBND tỉnh Hà Tĩnh, Công ty CP Eco Land tự chịu mọi kinh phí để thực hiện công việc liên quan đến khảo sát, nghiên cứu dự án và trong mọi trường hợp kinh phí này không được hoàn trả.
Thời gian thực hiện chủ trương trên là 18 tháng kể từ ngày đồng ý chủ trương, bao gồm cả thời gian khảo sát đo gió. Trường hợp quá thời hạn nêu trên mà dự án vẫn chưa được cấp có thẩm quyền bổ sung vào quy hoạch thì văn bản cho chủ trương này hết hiệu lực.
Công ty Eco Land trong quá trình khảo sát, nghiên cứu dự án chịu trách nhiệm chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan để nghiên cứu, tính toán, đảm bảo dự án khả thi, chất lượng, tuân thủ các quy định của pháp luật. Đặc biệt là không để xảy ra vi phạm đến các công trình liên quan đã có, các quy hoạch an ninh quốc phòng, quy hoạch du lịch, rừng tự nhiên, rừng phòng hộ…
Trước đó, ngày 9.12.2021, Công ty CP Eco Land đã có văn bản đề xuất với UBND tỉnh Hà Tĩnh cho phép nghiên cứu, khảo sát để làm dự án nhà máy điện gió trên diện tích khoảng khoảng 6.161 ha mặt biển ở vùng biển thuộc địa phận 2 xã Kỳ Xuân và Kỳ Phú của H.Kỳ Anh.
Trước đề xuất của doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã có văn bản đồng ý chủ trương cho Công ty CP Eco Land nghiên cứu, khảo sát dự án nhà máy điện gió biển Kỳ Anh.
Được biết, công ty CP Eco Land được thành lập từ tháng 3.2020 có địa chỉ trụ sở tại Tp. Hà Tĩnh, quy mô vốn điều lệ 50 tỉ đồng. Ông Trần Trung Hiếu (sinh năm 1980) là Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty này.
Anh Tuấn
Tin khác
Đề xuất nghiên cứu tách kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học
Nâng cao sức đề kháng trước thông tin xấu độc
Phát động Cuộc thi Thiết kế trang sức, đá quý năm 2026
Để đạt mục tiêu tăng trưởng, tinh thần quyết tâm phải lan tỏa tới từng cán bộ
Ưu tiên nội dung cấp bách, đã "chín, rõ" trong sửa đổi 3 luật lĩnh vực ngân hàng, tài chính
Khởi tố nhiều giám đốc công ty vàng bạc lớn tại TP Hồ Chí Minh
Điều tra, làm rõ vụ việc điểm thi môn Toán bất thường tại Tuyên Quang
(THPL) - Thường trực Ủy ban Dân nguyện và Giám sát kiến nghị điều tra, làm rõ vụ việc điểm thi môn Toán bất thường tại điểm thi Trường...14/07/2026 14:19:17Chính thức thu phí thêm 05 tuyến thuộc đường cao tốc Bắc – Nam từ ngày mai (15/7)
(THPL) - Bắt đầu từ 20h00’ ngày 15/7/2026 Cục Đường bộ Việt Nam sẽ tổ chức thu phí sử dụng đường bộ cao tốc đối với 05 dự án thành...14/07/2026 13:52:01Trường THPT Nghĩa Trụ áp dụng mô hình PPP++, dự kiến khởi công trong tháng 8/2026
(THPL) - Sau khi được UBND tỉnh Hưng Yên phê duyệt chủ trương đầu tư, Dự án Trường THPT Nghĩa Trụ đang được các bên khẩn trương hoàn...14/07/2026 12:58:23Chuyên gia nêu 3 khuyến cáo khi sử dụng xăng sinh học E10
(THPL) - Sau hơn một tháng triển khai xăng E10 trên toàn quốc, Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đã đưa ra những khuyến nghị quan...14/07/2026 13:29:24
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia