Hà Tĩnh: Công nhân Haivina Hồng Lĩnh đã trở lại làm việc
THPL - Sáng ngày 16/2, công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh (đóng tại cụm công nghiệp Nam Hồng, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã phối hợp với chính quyền địa phương và Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh tổ chức buổi đối thoại với công nhân.
Liên quan đến việc ngừng việc đòi quyền lợi của hàng trăm công nhân vào chiều ngày 15/2, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã có công văn báo cáo sự việc. Theo đó, tại buổi đình công, công nhân đã đưa ra 21 ý kiến yêu cầu phía công ty trả lời. Trong đó, có một số nội dung chính như đề nghị tăng lương cơ bản và các phụ cấp khác; tiền thưởng Tết tại sao lại trừ tiền xăng xe, nhà ở đối với những công nhân được xe đưa đón; tại sao với những người được tăng lương cơ bản mà lại trừ phụ cấp khác; chất lượng bữa ăn còn kém; tiền hỗ trợ nghỉ việc do dịch COVID-19 lúc nào được chi trả; thái độ làm việc của cán bộ quản lý thiếu chuẩn mực; bổ sung thêm tạp vụ để dọn dẹp vệ sinh…

Sau khi lắng nghe ý kiến của công nhân, Công ty TNHH Haivina đồng ý tăng 5% mức lương cơ bản cho những lao động đủ điều kiện tăng bậc lương theo quy định và vẫn giữ nguyên các phụ cấp khác. Hỗ trợ duy trì thêm một tháng bảo hiểm y tế đối với trường hợp nghỉ không lương, nghỉ ốm không đủ điều kiện tham gia Bảo hiểm xã hội.
Công ty này cũng hứa sẽ chấn chỉnh thái độ làm việc của cán bộ quản lý, đồng thời sớm nâng chất lượng bữa ăn cho công nhân. Tiền hỗ trợ nghỉ việc do dịch COVID-19 sẽ được chi trả cho công nhân sau khi nhận được tiền từ Chính phủ chuyển về.
Ngoài ra, một số kiến nghị của công nhân không được chấp thuận như đề nghị thưởng Tết đối với những người vào từ tháng 12; trả thêm tiền thưởng ngày lễ (ngoài ngày Tết); không đồng ý cho công nhân lựa chọn phép năm.
Trước đó, chiều 15/2, khoảng 500 công nhân Công ty Haivina ngừng việc tập trung tại trụ sở công ty đề nghị tăng lương và đảm bảo một số chế độ phụ cấp.
Anh Tuấn
Tin khác
CLB báo chí Phú Thọ tại Hà Nội và “hành trình kết nối yêu thương” tại các xã của tỉnh Phú Thọ
Chiến dịch 500 ngày đêm tính đến 23/8: Quy tập gần 1.900 hài cốt liệt sĩ
Bão số 4 diễn biến phức tạp, lũ sông Lục Nam và sông Thương lên nhanh
Mua, bán hàng hóa qua thương mại điện tử phải định danh điện tử
MobiFone ký hợp tác phát triển Cổng thông tin học tập quốc gia và kho học liệu mở dùng chung
Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế: Xác định rõ trách nhiệm, cơ chế phối hợp
Xây dựng Đảng trong kinh tế tư nhân: Từng bước hình thành mô hình “đảng bộ số, chi bộ số, đảng viên số”
(THPL) - Thay mặt Ban Bí thư, ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Chỉ thị về đổi mới, nâng cao...23/08/2026 12:07:22Lô Lô Chải: Từ bản làng vùng cao đến Làng du lịch tốt nhất thế giới
(THPL) - Từ một bản làng vùng cao với đời sống còn nhiều khó khăn, Lô Lô Chải từng bước phát huy giá trị kiến trúc, văn hóa và cảnh quan...23/08/2026 12:49:28Hà Nội tăng cường kiểm soát thị trường dịp Trung thu
(THPL) - Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh bánh trung thu; cùng sách giáo...23/08/2026 10:24:52Du lịch Ninh Bình tăng trưởng mạnh, doanh thu 8 tháng vượt 20.600 tỷ đồng
(THPL) - 8 tháng đầu năm 2026, Ninh Bình đón gần 20 triệu lượt khách tại các khu, điểm du lịch, trong khi tổng thu từ hoạt động du lịch ước...23/08/2026 11:07:42
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
