Hà Tĩnh: Công an thị xã Hồng Lĩnh bắt nhóm trộm cắp tài sản đô thị
(THPL) - Công an thị xã Hồng Lĩnh cho biết: Cơ quan này vừa điều tra làm rõ, bắt giữ đối tượng Thái Nhất (2004), trú tại TDP3, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh chuyên trộm cắp các tấm chắn rác của hệ thống thoát nước trên các tuyến đường chính ở thị xã Hồng Lĩnh, và làm rõ ổ nhóm học sinh đập phá, trộm cắp tấm chắn rác của hệ thống đường đang thi công.

Được biết thời gian qua, thị xã Hồng Lĩnh đang đẩy mạnh thực hiện phong trào chỉnh trang đô thị, xây dựng thị xã xanh-sạch-đẹp, với các công trình chỉnh trang vỉa hè, lòng đường và làm mới một số tuyến đường trục chính phấn đấu sớm trở thành đô thị loại III.
Tuy nhiên trong quá trình thi công và đưa vào sử dụng nhiều tấm chắn rác trên các tuyến đường đã bị kẻ gian cạy phá lấy trộm, để lộ rõ hố ga gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông, làm tắc đường thoát nước, ảnh hưởng rất lớn đến môi trường, mỹ quan đô thị và tâm lý của các nhà thầu, đơn vị tiếp quản, khai thác sử dụng.

Trước tình hình đó, Công an thị xã đã tập trung lực lượng, tổ chức điều tra, xác minh để làm rõ hành vi trộm cắp nói trên. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 21/6/2021, lực lượng Công an thị xã đã bắt giữ đối tượng Thái Nhất, sinh năm 2004, trú tại TDP3, phường Đậu Liêu. Tại cơ quan Công an, Thái Nhất khai nhận trong khoảng thời gian từ tháng 02/2021 đến nay, lợi dụng thời gian đêm tối hoặc buổi trưa, đường vắng người qua lại đã sử dụng các công cụ cạy phá lấy trộm được 16 tấm chắn rác bằng gang tại các tuyến đường Quốc lộ 1A và đường Nguyễn Đổng Chi. Toàn bộ số tài sản trộm cắp được đối tượng đem đến bán tại các cửa hàng thu mua phế liệu trong và ngoài địa bàn, lấy tiền sử dụng cho cá nhân. Được biết, Thái Nhất là đối tượng chưa đủ 18 tuổi nhưng đã có 01 án treo về tội trộm cắp tài sản.

Hiện Công an thị xã Hồng Lĩnh đang lập hồ sơ để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật./.
Đình Hiếu – Xuân Liên
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29